Mỹ phẩm Indie: Mạch nước ngầm dưới thế giới phù hoa - Tạp chí Đẹp

Mỹ phẩm Indie: Mạch nước ngầm dưới thế giới phù hoa

Xu Hướng Làm Đẹp

Indie là viết tắt của Independent – độc lập. Khái niệm này lần đầu tiên xuất hiện trong nền công nghiệp âm nhạc với ý chỉ những nghệ sĩ, dòng nhạc hoạt động độc lập, xa rời guồng quay thương mại ồn ã, nơi có những bảng xếp hạng, lễ trao giải thường niên. Mọi thứ gắn với indie, vì vậy đều cho thấy nỗ lực sáng tạo, đam mê thuần túy không mảy may toan tính thiệt hơn.

Cho đến nay, indie đã có mặt trên tất thảy mọi lĩnh vực văn hóa như một cách khen ngợi dành cho những cá nhân, thương hiệu tìm tòi lối đi khác biệt giữa thị trường. Mỹ phẩm indie, tương tự, cũng phản ánh mạnh mẽ tinh thần tài hoa và óc sáng tạo không giới hạn.


Những ô phấn quyến rũ của Makeup Geek

“Một nghề cho chín…”

Không giống như những thương hiệu chính ngạch thường có đủ loại sản phẩm từ trang điểm, dưỡng da đến nước hoa, mỹ phẩm indie chỉ chân phương tập trung vào một dòng sản phẩm nhất định như phấn mắt, son môi, cọ trang điểm hay mi giả. Có thể giải thích điều này rằng: hầu hết những thương hiệu mỹ phẩm indie đều khởi nguồn với số vốn hạn hẹp. Họ không có gì nhiều ngoài niềm đam mê bất tận và tinh thần quyết tâm khởi nghiệp bằng phấn son. Không đủ tiềm lực để sản xuất tràn lan, nhưng một khi đã chọn được mặt hàng, họ sẽ toàn tâm toàn ý với nó.

Makeup Geek là một nhãn hiệu chuyên sản xuất phấn mắt do Marlena Stell – một giáo viên thanh nhạc kiêm beauty guru hàng đầu của mạng xã hội Youtube sáng lập. Marlena đã tự mình mày mò pha chế các công thức trong phòng thí nghiệm suốt từ năm 2007 để 5 năm sau cho ra đời 60 màu phấn mắt cực kỳ thuyết phục ở 3 kết cấu: nhũ, ánh kim và lì.

Velour Lashes lại chuyên về mi giả làm từ lông chồn cao cấp 100%. Mỗi cặp mi giả của Velour có thể được sử dụng tới 25 lần và cho hiệu ứng mắt đẹp long lanh. Những cây cọ trang điểm của Morphe Brushes thì được đánh giá sở hữu chất lượng tuyệt hảo ngang ngửa cọ của M.A.C hay Sigma dù giá thành chỉ bằng một nửa.

Và gây nhiều tiếng vang nhất trong cộng đồng indie, chắc chắn phải nhắc đến ColourPop. Chỉ phân phối trong khu vực Hoa Kỳ và Canada, tuy nhiên tên hãng đã trở thành từ khóa gây sốt nhất trong cộng đồng làm đẹp toàn thế giới suốt năm 2015 nhờ bộ sưu tập son bút bi hàng chục màu mới lạ và những hộp phấn mắt mềm mịn như nhung.

Những màu son và phấn mắt mịn màng, sắc nét đã làm nên tiếng tăm của ColourPop

Lạ và “điên”

Do được vun trồng từ đam mê, mỹ phẩm indie không hề có giới hạn cho trí tưởng tượng. Những màu sắc điên rồ nhất, những concept lạ mắt nhất tưởng rằng chỉ nằm trong giấc mơ của những cô nhỏ mê đồ hàng đều đã trở thành sự thật.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra Melt Cosmetics với những thỏi son tím lịm hay xanh thẫm, những hộp màu mắt xếp chồng lên nhau chứa chất phấn bột rực rỡ như màu vẽ của sinh viên nghệ thuật.

Linh hồn của Melt là Lora Arellano – siêu sao Instagram kiêm một nghệ sĩ trang điểm bậc thầy, hoặc bạn chỉ cần biết Lora là nghệ sĩ trang điểm của Rihanna. Cô nàng xăm trổ đầy mình và luôn mê đắm những bộ màu mắt môi nổi bật rất sốc. Melt cũng vì thế mang đậm hơi thở nổi loạn của Lora.

Do được thấm đượm tinh thần và cá tính của những người đứng đầu, từng món mỹ phẩm indie đều dễ dàng khơi dậy niềm đam mê thích thú trong lòng những kẻ si mê son phấn. Chúng thường nhận được tình yêu tuyệt đối từ các nghệ sĩ trang điểm hay cộng đồng beauty guru đông đảo trên mạng xã hội Youtube.

04. Mi giả làm từ lông chồn của Velour Lashes – 05. Melt Cosmetics ghi dấu ấn với những mảng màu cá tính – 06. Morphe Brushes nổi tiếng với những cây cọ trang điểm tuyệt hảo

Với Makeup Geek, Marlena mang đến một tinh thần “sư phạm”, mong muốn hướng dẫn các cô gái tìm tới nghệ thuật làm đẹp từ những màu sắc cơ bản nhất. Makeup Geek sớm trở thành đối thủ số một của M.A.C khi cả hai đều cho ra đời những hộp phấn mắt lẻ đẹp mĩ miều, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất chỉ nằm ở giá tiền mà thôi. Còn ColourPop với những bộ sưu tập son, phấn mắt cho từng mùa đã chiếm được cảm tình không nhỏ từ hiệp hội những beauty blogger/vlogger đình đám nhất thế giới như Kathleenlights, Shaaanxo hay Megan Naik…

Đóng góp lớn lao nhất của mỹ phẩm indie trong ngành công nghiệp phấn hương chính là sự sáng tạo độc đáo đến từ những cá thể dị biệt: Họ không bị gò bó dưới trướng của những tập đoàn lớn mà tự do pha trộn tạo nên sản phẩm trong mơ của mình. Và có lẽ vì thế, mỹ phẩm indie “cool” hơn, mang dấu ấn cá nhân hơn và cũng dễ để yêu thương hơn đối với những cô gái muốn chối từ sự ngăn nắp khuôn mẫu.

 
Bài: Minh

logo

Thực hiện: depweb

11/07/2016, 11:43