Mỹ nữ Trung Hoa trên ghế CEO quyền lực

Giải Trí
Huỳnh Thánh Y – CEO công ty truyền thông Juli St.

Sinh năm 1983, mỹ nhân họ Huỳnh được coi là “một trong bốn ngôi sao mới” đầy triển vọng của làng giải trí đại lục. Đối với Thánh Y, con đường hoạt động nghệ thuật khá suôn sẻ. Ra mắt công chúng không lâu, người đẹp có gương mặt của một “ngọc nữ” đã nhanh chóng trở thành một trong những diễn viên ăn khách nhất giới showbiz xứ vạn lý trường thành. Cô cũng thử sức trong lĩnh vực kinh doanh và gặt hái được rất nhiều thành công.

Tống Mỹ Hà – CEO công ty truyền thông Trung Minh Thế Kỷ (Union Century)

Người đẹp họ Tống có một diện mạo khả ái và khả năng diễn xuất rất tốt. Hơn thế, sự thông minh và thành công trong sự nghiệp khiến cô trở thành một hình mẫu mới trong giới trẻ.

Hồ Mẫn San – CEO công ty Charmonde Group

Tuổi đời còn rất trẻ nhưng Mẫn San đã xây dựng được cho riêng mình thương hiệu đồng hồ Charmonde nổi tiếng. Các loại đồng hồ của công ty cô được rất nhiều người nổi tiếng như Madonna, Dương Thừa Lâm, Châu Kiệt Luân…ưa thích.

Vương Tiêu – CEO công ty tư vấn thiết kế Motionpost

Sau khi tốt nghiệp đại học, người đẹp họ Vương đảm nhận vai trò người dẫn chương trình trong đài truyền hình trung ương Trung Quốc. Cô được đánh giá là một trong những MC rất triển vọng. Tuy nhiên, Vương Tiêu đã quyết định thử thách khả năng của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Cô thành lập công ty tư vấn thiết kế Montionpost và đảm nhiệm vai trò CEO.

Trương Ngọc San – CEO công ty Sau San Tong Holdings Limited

Gia nhập làng giải trí năm 15 tuổi, Trương Ngọc San được nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ sự xinh đẹp và trẻ trung, trở thành thần tượng của giới trẻ. Trên thương trường, cô tỏ ra khá vững vàng. Năm 2003, kiều nữ họ Trương được xếp vào danh sách những CEO trẻ nhất Hong Kong. Mặc dù bận rộn với công ty riêng nhưng diễn xuất của Ngọc San vẫn rất ấn tượng với những bộ phim ăn khách.

Lý Tĩnh – CEO công ty East Media Group

Cho dù trong vai trò CEO của công ty East Media Group hay người dẫn chương trình truyền hình, Lý Tĩnh cũng khẳng định được tài năng vượt trội của mình. Không giống những người dẫn chương trình khác, mỹ nhân họ Lý luôn thể hiện hình ảnh thoải mái và dễ gần. Chính vì thế, các chương trình “Chao Ji Fang Wen” và “Super Gather News” của cô thu hút hàng triệu khán giả và là những show tạp kỹ ăn khách nhất.

Dương Lan – CEO công ty Sun Media Group

Mỹ nhân họ Dương là một nữ doanh nhân, một MC và một CEO thành đạt ở Thượng Hải, Trung Quốc. Trong vai trò người dẫn chương trình talk show “Yang Lan One-on-One”, Dương Lan đã có những cuộc trò chuyện với những nhân vật hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Chương trình của cô có rất nhiều khách mời nổi tiếng như Bill Clinton, Henry Kissinger, Jack Welch, Andrew L. Webber, Tan Dun, Nicole Kidman, Jackie Chan, Kobe Bryant, Hugh Jackman, Michael Phelps…

Còn trong vai trò CEO của công ty Sun Media Group, người đẹp đã đưa công ty phát triển không ngừng trong các lĩnh vực sản xuất truyền hình, báo giấy và báo mạng.

Trương Đình – CEO công ty bất động sản Sunrise

Công ty địa ốc của người đẹp họ Trương có số vốn lên tới 180 tỉ NDT và hoạt động rất hiệu quả. Không chỉ gây ấn tượng trong lĩnh vực kinh doanh, sự nghiệp trong làng giải trí của cô cũng rất thành công với vai trò của một diễn viên, ca sĩ và người mẫu. Hơn thế, cô còn có cuộc sống riêng khá êm ấm. Những gì Trương Đình có trong tay hiện nay không khỏi khiến công chúng phải ghen tị và ngưỡng mộ.

Lý Tương – CEO công ty Mango Pictures

Người đẹp họ Lý là một MC rất tài năng của đài truyền hình Hồ Nam với lối dẫn chương trình thông minh, hóm hình. Cô cũng được khán giả yêu thích khi tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim như “Thập toàn cửu mỹ”, “Cứu vãn cơ đồ”, “Thái Bình công chúa bí sử”…Hiện trong vai trò CEO, Lý Tương điều hành công ty điện ảnh Mango ngày một lớn mạnh, sản xuất nhiều bộ phim hay.

Quảng Mỹ Vân – CEO công ty Cloud Jewelry

Với vẻ ngoài xinh đẹp và vóc dáng cân đối, cựu Hoa hậu Hong Kong từng được khán giả hết sức ái mộ và tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong làng giải trí. Vài năm gần đây, Mỹ Vân tạm lánh khỏi giới nghệ sĩ để tập trung vào công việc kinh doanh, đầu tư vào ngành công nghiệp trang sức. Từ xuất phát điểm gần như với hai bàn tay trắng, giờ đây kiều nữ họ Quảng đã trở thành một phụ nữ thành đạt, giàu có và có nhãn hiệu trang sức riêng.

Tuệ Văn (theo Cri)

Thực hiện: depweb

01/11/2011, 07:20