Muffins nhiệt đới – “gã trai xù xì”

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (8 – 10 muffins cỡ lớn)

+ 220g bột mì đa dụng
+ 2 quả trứng
+ 80g đường
+ 120ml sữa chua
+ 30g bơ nhạt đun chảy, để nguội
+ 1 thìa cà phê (tsp) baking soda
+ 1 thìa cà phê (tsp) baking powder
+ 150g raspberry (phúc bồn tử)
+ 30 socola trắng
+ 50g dừa tấm sấy khô 

muffin-nhiet-doi-deponline

Cách làm:

– Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170 – 175 dộ C.

– Đánh trứng với đường cho tan trong một chiếc thố. Kế đến các bạn cho thêm sữa chua vào bơ vào hỗn hợp nhé (1).

– Ở một thố khác, các bạn rây mịn bột mì, baking soda, baking powder và dừa tấm với nhau (2).

– Dùng phới trộn đều hỗn hợp (1) và (2) tổng số lần trộn khoảng từ 15 – 20 lượt, trộn quá kĩ bánh sẽ bị chai. Sau đó cho raspberry, trộn nhẹ vài lượt.

– Múc bột vào khuôn giấy, lưu ý chỉ nên đổ khoảng 2/3 khuôn thôi các bạn nhé, đổ đầy bánh sẽ bị tràn ra ngoài khi nướng.

– Cho bánh vào lò nướng trong vòng 20 – 25 phút là bánh chín.

muffin-nhiet-doi-deponline

Nếu ăn không hết, các bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín, cất tủ lạnh được khoảng 2 – 3 ngày, khi ăn bỏ vào lò vi sóng hâm nóng lại sẽ ngon hơn.

Bài và ảnh: Karm Konos
logo

Xem thêm: Bánh xốp trà xanh – bánh “thanh tẩy tâm hồn”


banh-xop-tra-xanh-deponline

Thực hiện: depweb

23/09/2014, 03:10