Mona Asuka Ott: "Âm nhạc xóa mờ mọi khoảng cách" - Tạp chí Đẹp

Mona Asuka Ott: “Âm nhạc xóa mờ mọi khoảng cách”

DELETED

 

Hình ảnh buổi họp báo Hòa nhạc Hennessy lần thứ 17

Với chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 17, công chúng yêu nhạc cổ điển sẽ có cơ hội thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng như: bản Sonate số 12, op. 26 cung La giáng trưởng của Ludwig van Beethoven; hai bản Dạ khúc cung Đô thăng thứ, Op. 27 Số 1 và Dạ khúc cung Rê giáng trưởng, Op. 27 Số 2 của Frédéric Chopin; tác phẩm “Venezia e Napoli” (Venice và Napoli), được nghệ sĩ dương cầm vĩ đại Franz Liszt sáng tác năm 1859.

Nhân vật chính của chương trình hòa nhạc Hennessy năm nay là nữ nghệ sĩ dương cầm trẻ tuổi và tài năng Mona Asuka Ott. Vì thế, cô trở thành tâm của giới báo chí ngay khi xuất hiện.

 

Nhân vật chính của chương trình

Mona Asuka Ott xinh đẹp trong buổi họp báo trước chương trình

Mona Asuka Ott chia sẻ rằng, cô bắt đầu học chơi piano năm lên 2 tuổi. Niềm đam mê âm nhạc lớn dần trong cô theo năm tháng và cô nhận ra rằng: “Trên thế giới có rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Nhưng trong âm nhạc, chỉ có một loại ngôn ngữ duy nhất, vượt qua mọi danh giới quốc tịch, sắc tộc, tôn giáo. Âm nhạc là phương thức giúp cô truyền tải tất cả những cảm xúc, suy nghĩ, ước mơ, hoài bão của mình đến với mọi người”.

Bà Katherine Chu, cố vấn nghệ thuật thường trực của Chương trình Hòa nhạc Hennessy, bày tỏ mong muốn chương trình hòa nhạc Henessy sẽ là cầu nối giữa các nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng thế giới và người yêu nhạc cổ điển Việt Nam. Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với những tác phẩm âm nhạc cổ điển đỉnh cao, đồng thời các nghệ sĩ Việt Nam cũng có cơ hội làm việc với những nghệ sĩ tên tuổi và có dịp thể hiện tài năng của mình trong một sân chơi âm nhạc đẳng cấp, từ đó, nâng cao vị thế của Việt Nam trong lãnh vực nghệ thuật trên trường quốc tế. 

Chương trình Hòa nhạc Henessy lần thứ 17 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 12 tháng 6 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

PV

Thực hiện: depweb

10/06/2013, 22:58