Món ngon cho trẻ: Đổi vị cho món quen - Tạp chí Đẹp

Món ngon cho trẻ: Đổi vị cho món quen

Ẩm Thực

Súp đậu đỏ bột yến mạch

Nguyên liệu: cho 2 bé

200g thịt gà

50g đậu đỏ

100g bột yến mạch

¼ thìa cà phê muối

½ thìa cà phê đường

Ngò rí trang trí

 

Cách làm:

1. Thịt gà rửa sạch, để ráo, cho vào nồi cơm điện luộc chín, vớt ra, lọc bỏ xương, lược lại nước dùng, băm nhuyễn thịt. Bột yến mạch hòa với 100ml nước lọc, khuấy đều cho bột tan.

2. Đậu đỏ ngâm mềm, rửa sạch, cho vào nước dùng gà, hầm chín sau đó đổ bột yến mạch vào khuấy nhẹ tay đến khi bột nở, đặc sệt lại, cho thịt gà vào, nêm muối, đường vừa ăn. Múc súp đậu đỏ bột yến mạch vào bát, dùng ngò rí trang trí, cho bé dùng ấm.

Trứng nhồi thịt bò chiên xù

Nguyên liệu: cho 2 bé

3 quả trứng vịt

200g thịt bò

50g bột mì

50g bột chiên xù

1 cái lòng đỏ trứng gà

½ thìa cà phê hạt nêm

¼ thìa cà phê muối

Dầu để chiên

Ngò rí, cà rốt, cọng cần tây trang trí

 

Cách làm:

1. Trứng vịt rửa sạch. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, cho trứng vào luộc chín, bóc vỏ, chẻ làm đôi, để riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

2. Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Cho thịt bò, lòng đỏ trứng vịt, muối, hạt nêm vào bát trộn đều. Nhồi hỗn hợp này vào lòng trắng trứng, tẩm trứng nhồi thịt bò qua lòng đỏ trứng gà, bột mì, bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến hết.

3. Làm nóng dầu ăn, cho trứng vịt nhồi thịt bò vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra để ráo dầu, xắt miếng vừa ăn. Cho trứng ra đĩa, dùng cà rốt, ngò rí, cần tây để tạo bông hoa.

 

Cho trẻ ăn trứng

Trứng gà, vịt, ngan, ngỗng… đều có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp lượng vitamin, kẽm, protein, chất béo dồi dào cho cơ thể trẻ. Để có thể tận dụng hết lượng chất có trong trứng, mẹ nên:

– Trứng tuy bổ nhưng không nên cho trẻ ăn quá nhiều, chất béo có trong thực phẩm này sẽ làm bé bị đầy bụng, không tiêu dẫn đến việc bị rối loạn tiêu hóa. Đối với trẻ trong giai đoạn tập ăn dặm thì nên cho trẻ ăn không quá một trứng và chia nhỏ bữa để trẻ hấp thu hết chất. Còn trẻ từ một tuổi trở lên cũng chỉ nên ăn một trứng trong ngày và chỉ cho bé ăn 1 tuần khoảng 2 đến 3 lần là đủ.

– Trong trứng có một vài vi khuẩn ẩn nấp, bởi vậy mẹ đừng nên cho trẻ ăn trứng sống, hay đập trứng vào cháo, mì, súp… nóng và ăn. Hãy nấu chín thức ăn, sau đó cho trứng vào để sôi trở lại (đừng đun kỹ quá) mới đúng.

– Trứng có thể nếu nhiều món ăn như chiên, luộc, nấu súp, canh… tùy thích. Khi ăn dùng nóng mới ngon, đừng để nguội sẽ lạnh và có vị tanh khó ăn.

– Trứng có thể dùng để trang trí món ăn rất đẹp mắt. Bạn có thể luộc trứng sau đó dùng dụng cụ cắt trứng để cắt thành những lát mỏng, trộn salad rất đẹp hoặc cắt đôi trứng luộc, cùng mũi dao tỉa đường zig zac trên mặt trứng tạo hoa trang trí. Với trứng chiên, bạn có thể tráng mỏng, sau đó cho các nguyên liệu đi kèm để gói tạo kiểu tùy thích, hay có thể kết hợp với các rau củ khác để tạo khuôn mặt cười vui nhộn cho bé…

Theo Gia đình vào bếp

Thực hiện: depweb

12/10/2012, 18:07