Công thức cực kỳ dễ làm này với đúng 2 nguyên liệu cơ bản đơn giản: sô cô la và dâu tây
Điều hay nhất là bạn có thể chuẩn bị trước các nguyên liệu cho món này từ 1-2 ngày trước.
Nguyên liệu:
– 450g sô cô la chip (hay thanh sô cô la bẻ vụn)
– 450g quả dâu tây tươi còn nguyên lá
– Lạc rang đập dập (thành phần không bắt buộc)
Thực hiện:
1. Rửa sạch dâu tây và thấm khô với giấy ăn (bước này rất quan trọng, vì nếu quả vẫn còn ướt, thì sô cô la sẽ không “bọc” ngoài quả dâu được.
2. Bạn làm tan mềm sô cô la trong lò vi sóng (mỗi lần chỉ bấm 30 giây, quấy bằng thìa, bấm tiếp 30 giây… cứ như thế cho đến khi sô cô la tan mịn).
3. Cầm phần cuống có lá của quả dâu, cẩn thận nhúng từng quả vào bát sô cô la và để lên đĩa đã trải giấy nướng bánh để không bị dính sô cô la. Lúc này, nếu bạn dùng lạc rang dập vụn, hãy rắc lạc lên.
4. Để vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho sô cô la cứng lại sẽ ngon hơn.
Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.
Bài, ảnh: Nancy Trương
Xem thêm các công thức nấu ăn cho ngày của tình yêu để tặng người ấy những bữa ăn thật khó quên bạn nhé.
Thực hiện: depweb