Minh Hằng, Ngọc Tranh giao tranh "nghẹt thở" dưới nước - Tạp chí Đẹp

Minh Hằng, Ngọc Tranh giao tranh “nghẹt thở” dưới nước

Giải Trí

Bên cạnh sự công phu về bối cảnh và phục trang, “Chị Chị Em Em 2” còn khiến khán giả phấn khích bởi màn giao tranh quyết liệt của Minh Hằng và Ngọc Trinh trong bể nước – một cảnh tượng chưa từng thấy trong phim Việt.

Lấy cảm hứng từ hình tượng loài cá cảnh được nuôi trong bể kính tù túng mà lộng lẫy, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã sáng tạo ra một cảnh phim kinh điển khiến công chúng không khỏi trầm trồ. Đó là màn giao tranh khốc liệt trong bể nước giữa Minh Hằng và Ngọc Trinh trong vai hai đại mỹ nhân trứ danh Sài thành xưa.

Theo đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Ba Trà (Minh Hằng) và Tư Nhị (Ngọc Trinh) tuy nổi tiếng nhưng cuộc sống của họ ở xã hội phong kiến vẫn luôn tù túng như trong hồ cá. Đàn ông luôn ngắm nghía họ qua cái hồ cá ấy, và ai muốn làm đệ nhất mỹ nhân thì phải tìm mọi cách giữ được vị trí này.

Khi đọc kịch bản, hai nữ diễn viên Minh Hằng và Ngọc Trinh đều thích thú với phân đoạn giao tranh dưới nước. Cảnh phim này được thực hiện suốt 3 ngày ròng rã, đoàn làm phim cùng các diễn viên, đặc biệt là hai diễn viên chính phải đối mặt với muôn vàn vất vả, cực nhọc, hay thậm chí là nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, toàn bộ ê-kip đã lăn xả hết mình để thu được một diễn biến phim cực kỳ ấn tượng.

Để chuẩn bị cho cảnh quay này, Ngọc Trinh đã phải mất 2 tuần để tập bơi và tập lặn. Cô tự nhận bản thân khá liều lĩnh và lì lợm. Trước đó, cô không hề biết bơi, tuy nhiên sau quá trình luyện tập kiên trì, cô nàng đã có khả năng nín thở gần 3 phút dưới nước. Mặc dù vậy, một số trải nghiệm trong quá trình thực chiến trên phim trường vẫn khiến cô hoảng loạn và mất phương hướng.

Về phần Minh Hằng, nữ diễn viên đã được đạo diễn lẫn đoàn làm phim trao danh hiệu “diễn viên dũng cảm nhất” sau cảnh giao tranh nghẹt thở này. Ngoài việc phải nhịn thở dưới nước, cô còn phải đeo thiết bị chống nước để bảo vệ màng nhĩ vì một chấn thương chưa kịp hồi phục. Cũng trong thời gian này, nữ diễn viên bị ốm phải uống thuốc liên tục. 

Tuy quá trình quay phim có phần gian nan, nhưng kết quả đạt được lại vô cùng mãn nhãn. Cảnh giao tranh dưới nước giữa hai đại mỹ nhân là Ba Trà và Tư Nhị khiến không ít khán giả thích thú và tăng thêm kỳ vọng cho siêu phẩm “Chị Chị Em Em 2” sắp được công chiếu vào dịp tết 2023 sắp tới.

Tác giả: Đẹp Online

12/01/2023, 18:19