Mẹo vặt nhà bếp

Ẩm Thực

– Oliu trái mua loại có sẵn trong hộp, tiện lợi, dễ dùng, có thể để lâu. Ở các siêu thị lớn đều có bán oliu đóng hộp hoặc ngâm trong lọ thủy tinh.
– Cá mòi nên mua loại đóng bịch bán ở các quầy đông lạnh trong siêu thị hoặc cửa hàng thức ăn tươi sống. Thực tế, bạn cũng không tìm mua cá mòi ở ngoài chợ được vì cá này thường được nhập khẩu.
– Để lột vỏ ớt dễ dàng, bạn chỉ cần nướng sơ, vỏ ớt tự bong ra rôçi dùng gắp cầm phần vỏ bị bong ra.
– Thịt trừu còn gọi là thịt cừu. Khi mua hàng hoặc tại nhà hàng thường gọi là trừu, nhưng cũng có nơi bán thịt đóng hộp ghi là cừu, bạn lưu ý, đều là một loại cả.
– Chọn mua cá hồi nên mua thịt philê dày, khi về muốn chế biến món gì cũng được, nếu mua loại cắt lát mỏng, khi cần làm món nướng xiên hoặc ăn sống bạn không thể chế biến được.
– Chế biến các món có mùi tanh, nên dùng găng tay mỏng để móng tay không bị ám mùi, hoặc mua sẵn nước rửa tay tại chỗ (rắc vài giọt không cần rửa lại nước, thấm vào móng, có mùi thơm, có tại các siêu thị), hoặc xát chanh sau khi đã rửa tay bằng xà phòng.

Thực hiện: depweb

23/04/2007, 15:54