Mẹo làm nhanh tiệc đón khách chỉ trong 30 phút - Tạp chí Đẹp

Mẹo làm nhanh tiệc đón khách chỉ trong 30 phút

Ẩm Thực

Thời gian chẳng có nhiều mà lại không thể đơn giản hóa chuyện ăn uống được. Không hề gì, Đẹp xin mách bạn một cách để chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn một cách nhanh nhất, có đầy đủ cả khai vị lẫn món chính. 
 
Mực một nắng nướng sa tế
Chuẩn bị:
Mực một nắng, sa tế, ớt tươi, tỏi
 
Thực hiện:
Mực ướp sa tế, dùng dao khía thân mực thành những hình thoi, nướng lò điện hoặc lò than. Tỏi phi vàng, rắc lên trên. Dùng với tương ớt.
 
Súp thập cẩm
Chuẩn bị:
Đậu hà lan, cà rốt, nấm đông cô, khoai tây, sườn non, gia vị.
 
Thực hiện:
Hầm xương lấy nước, khoai tây cà rốt, nấm đông cô thái con cờ. Cho tất cả hỗn hợp còn lại ninh đến khi nhừ là được.
 
Bánh mì nướng
Chuẩn bị:
Thịt xông khói, ba rọi hoặc nạc tùy thích. Bánh mì lát, cà rốt, dưa leo.
 
Thực hiện:
Bánh mì lát thái miếng vừa ăn, thịt xông khói thái to bằng bánh mì. Cho vào lò nướng khoảng 2 phút. Dùng dao tỉa củ thái mỏng dưa leo và cà rốt. Cuộn lại thành hoa hoặc các hình dạng ưa thích.
 
Cá hồi nướng muối
Chuẩn bị:
Cá hồi từng miếng lớn, bắp hộp, cà chua, đậu đũa nhỏ.
 

Thực hiện
:
Đậu đũa luộc. Bày lên đĩa cùng bắp hộp, cà chua thái miếng. Rắc ít muối tinh lên cá hồi. Cho vào lò nướng khoảng 10 phút. Nếu cá hồi có da, nướng da đến khi vàng giòn là chín.
 
Trình bày:
Đặt lên trên đĩa củ quả thái sẵn. Dùng với tương pha mù tạt hoặc củ cải nghiền vắt chanh.

Thực hiện: depweb

02/12/2004, 17:45