Gọt gừng nhanh hơn nếu dùng thìa
Có cách nào dễ hơn không? Có, bạn hãy thử gọt bằng thìa nhỏ. Nghe hơi lạ, nhưng chỉ cần một lần thử, bạn sẽ thấy “kết” cách này hơn và sẽ không muốn dùng dao mỗi khi cần gọt vỏ gừng nữa đâu.
Một chiếc thìa nhỏ sẽ giúp bạn gọt vỏ gừng một cách dễ dàng
Gọt gừng bằng thìa cực kỳ nhanh và dễ. Hơn nữa, bạn sẽ nhận ra rằng bằng cách này, chỉ phần vỏ mỏng tang được bỏ đi, giữ lại cho bạn nguyên củ gừng, không lãng phí.
Thao tác rất đơn giản: một tay cầm củ gừng, tay kia nạo vỏ bằng thìa con. Và thế là xong, vỏ gừng sẽ dễ dàng “tuột” ra. Sau đó, bạn chỉ cẩn rửa qua và thái lát để dùng.
Muốn bóc vỏ hành nhanh, hãy cắt đôi chúng trước
1. Tìm phần đỉnh củ hành và cắt đi, để tạo ra bề mặt phẳng.
2. Đặt bề mặt phẳng xuống thớt và bổ đôi củ hành.
3. Bây giờ bạn có thể dễ dàng bóc vỏ hành.
Bạn đừng cắt gốc hành đi nhé, vì nó sẽ giữ chặt củ hành khi bạn cắt, giúp cho việc sơ chế không bị “câu giờ” khiến bạn bị cay mắt.
Nếu muốn cắt vuông: Trước tiên, bạn khứa hành thành các thành lát dọc. Việc này cực kỳ đơn giản, vì bạn có gốc để giữ chặt củ hành rồi. Sau đó, bạn cắt ngang thành những miếng vụn, tùy theo kích cỡ bạn cần cho công thức.
Khi đến phần gốc, lật xuống và cắt nốt phần hành còn lại.
Chúc bạn thảnh thơi hơn khi đứng bếp nấu ăn cho gia đình mình nhé!
Bài và ảnh: Nancy Trương (I Made This Dish)