Mẹo chọn giày

DELETED

Đôi giày vừa bảo vệ đôi chân vừa tạo nên phong cách cho bạn. Tuy nhiên, giày cũng sẽ gây phiền toái nếu không chọn đúng đôi giày hợp với chân mình
 
 Một đôi giày tốt có thiết kế hợp lý sẽ tạo cảm giác thoải mái cho đôi chân, giúp dáng đi uyển chuyển, thoải mái và tự tin hơn. Tuy nhiên để chọn một đôi giày phù hợp với từng hoàn cảnh bạn cần ghi nhớ một số lời khuyên sau đây:
 
 – Hãy cân nhắc kỹ là đôi giày bạn sẽ mua là dùng trong hoàn cảnh nào để có thể chọn đúng loại giày. Chẳng hạn như: giày để nhảy dây cần chọn loại thể thao có đế mềm và dày để tránh sự xung động ảnh hưởng đến cột sống.
 
 Giày đi bộ thì chọn loại chất liệu nhẹ, đế bằng, như vậy chân không chịu áp lực từ đôi giày gây ra, bước chân mới thoải mái, nhẹ nhàng. Giày đi làm thì không nên có gót quá nhọn, đế to vừa phải giúp bạn dễ dàng di chuyển, vận động. Giày đi dự tiệc nên chọn loại gót nhọn để dáng đi quyến rũ hơn. Nên đi mua giày vào chiều tối để đảm bảo giày không bị chật.
 
 – Khi thử, nếu các ngón chân không thể nhúc nhích trong giày tức là giày quá chật hoặc quá hẹp làm tăng khả năng viêm kẽ ngón chân và làm biến dạng bàn chân nếu đi lâu ngày.
 
 – Nên thử cả hai chân, do hai bàn chân của chúng ta không bao giờ đều nhau. Nếu giày phải mang tất thì nên mang cả tất khi thử.
 
 – Đừng vội mua khi vừa xỏ chân vào mà nên đi lại trong cửa hàng một vài vòng trước khi quyết định.
 
 Ngoài việc chọn cho mình một đôi giày vừa ý, bạn cũng cần quan tâm đến việc khử mùi hôi chân vì nó có thể ảnh hưởng đến vẻ thanh lịch của bạn. Để phòng và giảm mùi hôi chân, nên chú ý những điểm sau:
 
 – Sau khi tắm hoặc rửa chân, hãy lau và hong chân thật khô rồi mới mang vớ hoặc giày.
 
 – Giày bằng da thật hoặc vải thô sẽ giúp chân thông thoáng hơn. Nếu bị hôi chân không nên mang giày bít kín, nên chọn loại quai dây hoặc có đục lỗ nhỏ.
 
 – Chọn tất bằng sợi cotton sẽ hút mồ hôi tốt hơn.
 
 – Tránh đi một đôi tất 2 ngày liền nếu chân bạn thường ra nhiều mồ hôi.

 Không nên mang giày cả ngày, nên để chân được tự do khi có thể.

 Thảo Nguyên

Thực hiện: depweb

24/08/2007, 11:21