Mềm thơm bánh chuối hấp chan cốt dừa - Tạp chí Đẹp

Mềm thơm bánh chuối hấp chan cốt dừa

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Bánh chuối
+ 7 trái chuối (loại chuối nào cũng ngon)

+ 40g đường cát trắng

+ 1/4 muỗng cà phê muối

+ 200g bột năng

+ 100ml nước lạnh

+ 1 giọt màu vàng thực phẩm (nếu thích)

Cốt dừa
+ 200ml nước cốt dừa

+ 1/5 muỗng cà phê muối

+ 20g đường

+ 10g bột năng hòa với 20ml nước lạnh

+ Đâu phộng rang vàng giã nhỏ

Cách làm:

– Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn, cho vào 1 cái tô, thêm đường, muối, bột năng, nước lạnh, màu thực phẩm. Trộn tất cả các thành phần này với nhau. Khi trộn xong, bạn sẽ có có hỗn hợp sền sệt.

– Đổ hỗn hợp này vào khuôn, nếu dùng khuôn nhôm thì các bạn nhớ quét một lớp dầu mỏng để chống dính rồi mới đổ hỗn hợp chuối vào nhé.

mem-thom-banh-chuoi-hap-chan-cot-dua-deponline

– Đun nước sôi và cho khuôn bánh vào hấp từ 20 – 25 phút, cách này giúp cho bánh chuối khi chín có độ trong. Đợi bánh nguội.

mem-thom-banh-chuoi-hap-chan-cot-dua-deponline

– Cho vào nồi nước cốt dừa, muối, đường, bật bếp nấu sôi. Pha bột năng với nước lạnh, quấy tan rồi đổ từ từ vào nồi cốt dừa, đợi nước cốt dừa sôi lại thì tắt bếp.

mem-thom-banh-chuoi-hap-chan-cot-dua-deponline

– Cắt bánh chuối xếp ra dĩa chan nước cốt dừa và cho đậu phộng rang lên trên. Bây giờ thì mời gia đình thưởng thức món bánh chuối hấp mềm mềm, dai dai và béo ngậy vị cốt dừa.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
logo

Xem thêm: Bánh cookies quả đào trang trí bằng đường icing


banh-cookie-trai-dao-deponline

Thực hiện: depweb

14/07/2014, 22:38