Mềm mại bánh hỏi

Ẩm Thực

Đà điểu nướng mỡ hành bánh hỏi

Nguyên liệu: cho 4 người

400g phi lê đà điểu
500g bánh hỏi khô
5 nhánh hành lá
Tỏi băm, hành tím bào, rượu vang trắng, nước tương, muối, hạt nêm, đường, ngũ vị hương, bột năng, dầu ăn.

Dưa leo, rau sống, nước mắm chua ngọt ăn kèm

 

Cách làm:

1. Thịt đà điểu thái mỏng, ướp muối, hạt nêm, nước tương, đường, tỏi băm, ngũ vị hương, dầu ăn, rượu vang, để thấm. Hành lá cắt khúc, cho vào chảo dầu nóng đảo qua. Hành tím phi vàng.

Ngâm bánh hỏi với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm, vớt ra để ráo, rắc bột năng đều lên hai mặt bánh. Cho bánh vào xửng hấp, đậy kín nắp bắc lên bếp hấp khoảng 15 phút, khi thấy bánh trong là được.

Xếp thịt đà điểu vào vỉ nướng, cho vào lò vi sóng, chọn chế độ nướng ở nhiệt độ 170°C, nướng đến khi thịt dậy mùi thơm. Xếp bánh hỏi ra đĩa, cho thịt đà điểu lên trên, rắc mỡ hành và hành tím phi lên trên, ăn kèm rau sống, dưa leo và nước mắm chua ngọt.

Nem nướng bánh hỏi

Nguyên liệu: 4 người ăn

500g bánh hỏi khô
400g thịt nạc
100g mỡ heo
300g giò sống
 1 thìa súp tỏi băm
1 thìa cà phê hành tím băm
1 thìa cà phê tiêu
2 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê bột nêm
1 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê bột năng
2 thìa cà phê dầu ăn
Rau sống ăn kèm

 

Nước mắm:  ½ thìa xúp nước cốt chanh, 2 thìa xúp nước lọc, 1 thìa xúp đường, 2 thìa xúp nước mắm,1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, khuấy đều.

Cách làm:

Thịt và mỡ heo rửa sạch, để ráo. Mỡ heo thái hạt lựu, cho đường vào ướp 30 phút, thịt nạc xay nhuyễn. Trộn giò sống, thịt heo, mỡ heo với , tỏi băm, hành băm, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, để ngấm 15 phút.

Cho một ít dầu ăn vào lòng bàn tay, nắm nem dài khoảng 2/3 đũa tre. Làm lần lượt đến hết. Cho nem vào lò vi sóng panasonic, chọn chế đọ 170°C, khoảng 5 phút trở mặt 1 lần cho đến khi nem chín vàng, dậy mùi thơm là được.

Ngâm bánh hỏi với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm, vớt ra để ráo, rắc bột năng đều lên hai mặt bánh. Cho bánh vào xửng hấp, đậy kín khoảng 5 phút, khi thấy bánh trong là được. Dọn nem và bánh hỏi ra đĩa cùng với rau sống, ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Bánh hỏi cuốn thịt heo nướng

Nguyên liệu: 4 người ăn

500g bánh hỏi khô
400g thịt heo
1 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp nước mắm
1 tìa cà phê muối
½ thìa súp đường
½ thìa cà phê tiêu
1 gói ngũ vị hương
1 thìa súp dầu ăn
2 thìa cà phê bọt năng
Rau sống, nước mắm chua ngọt ăn kèm

 

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, trụng sơ, thấm khô, xăm đều mặt da. Ướp thịt với hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, tỏi, ngũ vị hương, dầu ăn, để qua đêm trong tủ lạn cho thịt ngấm da vị. Làm nóng lò trước ở 200°C, cho thịt vào nướng trong 20 phút. Lấy thịt ra, quết nước ướp lên thịt, cho vào lò nướng thêm 40 phút nữa, khi thấy da giòn là được.

Ngâm bánh hỏi với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm, vớt ra để ráo, rắc bột năng đều lên hai mặt bánh. Cho bánh vào xửng hấp, đậy kín khoảng 5 phút, khi thấy bánh trong là được. Thịt heo xắt miếng vừa ăn, trải bánh hỏi ra, cuộn thịt heo vào, làm lần lượt đến hết. Dọn ăn kém rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

Để có một bữa cơm đủ vị, đa sắc bạn có thể mất kha khá thời gian cho việc chuẩn bị nấu nướng. Nhưng chẳng sao nếu điều đó đem lại niềm vui và giúp hâm nóng tình cảm các thành viên trong gia đình.

Theo Gia đình vào bếp

Thực hiện: depweb

25/10/2012, 17:46