Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho phần bánh:
+ 5 quả chanh dây, lấy nước bỏ hạt + 3 thìa bột gelatine
Nguyên liệu cho sốt chanh dây:
+ 8 quả chanh dây, lấy nước, giữ lại khoảng 1/4 hạt
+ 2 thìa đường
Ảnh: Trần Linh
Cách làm:
– Làm đế bánh: Xay bánh quy thành vụn nhỏ, trộn bơ vào. Dùng thìa xúc vụn bánh vào khuôn dàn đều một lớp mỏng ở dưới, ép vào thành bánh, dùng một cái cốc có cạnh thẳng, ép chặt bánh quy vào thành và đế khuôn. Để vào tủ mát.
– Làm nhân:
+ Cho nước chanh dây vào gelatine ngâm cho nở.
+ Đánh cheese cream cho mềm.
+ Quay hỗn hợp chanh dây trong lò vi sóng 15-20 giây cho nóng, quấy đều cho gelatine tan. Để hơi nguội.
+ Thêm đường, sour cream, sữa đặc có đường vào cheese. Đánh đều. Cuối cùng đánh gelatine đã hơi nguội vào (lọc qua rây cho đảm bảo nhé).
– Đổ nhân vào khuôn bánh để lạnh ít nhất là 4 giờ hoặc qua đêm là ngon nhất.
– Sốt chanh dây: nấu nước 8 quả chanh dây, 2 thìa đường và hạt cho sôi rồi để nguội, khi ăn bánh thì rưới lên.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
Theo Muối blog