MC Thanh Mai: “Có ai mà không cần tiền!?”

Sao

– Giả sử cuộc đời Thanh Mai chỉ có từ “tài” mà không kèm theo từ “sắc”, hoặc ngược lại, cuộc đời chị sẽ như ý hơn chăng?
 
– Tôi chẳng biết mình đủ tài, đủ sắc hay không, chỉ thấy “cuộc đời vẫn đẹp sao”. Nhưng cũng thừa nhận rằng nếu thiếu hai yếu tố trên thì cũng khó mà như ý được.

Ảnh minh họa

– Khi nhìn lại những chuyện đã trải qua trong cuộc sống, chị có thấy mình cứng cáp và bản lĩnh hơn, đủ trở thành một Thanh Mai khá vẹn toàn cả sắc lẫn tài trong mắt nhiều người?
 
– Tôi không thích cuộc sống chỉ có ăn, ngủ rồi… lớn. Một chút thử thách, một chút thăng trầm cũng làm con người ta mạnh mẽ hơn. Song nhớ rằng, chỉ một chút thôi, nhiều quá thì sẽ ngụp lặn trong bế tắc, có khi sẽ làm nhụt chí “anh tài”. Rồi phải trách trời “Bắt phong trần, phải phong trần. Cho thành cao mới được phần thanh cao”. Khi tự thấy không phù hợp con đường này, nên quay đầu đi con đường khác.
 
– Và… đó là lý do chị đã đi con đường mới. Liệu khi nào thì chị sẽ đến đích?
 
– Thế nào là đích? Có người nói vui, đích đến cuối cùng là nhắm mắt thiên thu. Trước đây, tôi luôn vạch cho mình đích đến với một khoảng thời gian nhất định nào đó. Và may mắn là tôi luôn đạt được những gì mình mong muốn. Phần vì may mắn, phần vì các định hướng đó luôn ở mức vừa phải, không quá tầm tay. Điều tôi đang làm hiện nay là… tận hưởng cuộc sống. Được làm những gì mình thích, bớt quan tâm nhiều đến hiệu quả kinh tế, đúng với niềm vui, đam mê nghệ thuật là được.

Ảnh minh họa

– Vậy điều gì là tất cả với chị trong thời gian này?
 
– Hạnh phúc, niềm vui và sự bình an của chính mình!

– Kể cả tiền bạc chứ?
 
– Có ai lại không cần tiền? Suy cho cùng, mục đích chính khiến con người cực khổ kiếm tiền cũng là để trang trải cho cuộc sống. Nhưng để hiểu và trả lời chính xác rằng “Cần bao nhiêu tiền là đủ?” thì không hẳn ai cũng có thể trả lời được. Hiện tại, mọi thu nhập của tôi rất tương xứng với những nhu cầu hiện tại. Tôi biết cân bằng giữa khả năng và ngân sách có thể cung ứng được chứ không còn ôm đồm làm nhiều như lúc xưa.

– Với chương trình Sức sống mới, theo chị thì “nó” thổi bùng lên tên tuổi của chị sau thời gian vắng bóng, hay ngược lại. Song có một điều mà nhiều người phải thừa nhận, cũng từ đây, thù lao để chị xuất hiện trong hội nghị, event… không phải là con số nhỏ?
 
– Có câu “Một con én không làm nên mùa xuân”. Cả công ty với gần 80 người đã gắn kết hợp sức làm nên chương trình như vậy, và tôi chỉ là một móc xích trong chuỗi kết nối đó. Thực tế, tôi cũng ít khi nhận lời xuất hiện trong hội nghị, vì tôi không thích sự rập khuôn của nó, mặc dù nếu làm tôi sẽ có nhiều tiền hơn so với thời gian làm truyền hình. Điều mà tôi thích nhất ở mỗi chương trình truyền hình là luôn có những đề tài, câu chuyện mới, rất thú vị.

Ảnh minh họa

– Có câu “Phụ nữ nên lấy người yêu mình nhiều hơn, bởi chỉ như vậy, người đàn ông mới hy sinh tất cả vì mình”, chị có cùng suy nghĩ này?
 
– Nhiều phụ nữ nghĩ vậy, chắc cũng đúng. Cá nhân tôi thì thích cả hai yêu nhau tương ứng về mức độ. Khi đã yêu, mình có thể làm điều này điều kia cho đối phương, dù phải chấp nhận hy sinh một chút nhưng vẫn thấy hạnh phúc.

– Để yêu chị, người đàn ông có cần phải biết họ không phải đang yêu một người phụ nữ bình thường, mà đó là Thanh Mai – người của công chúng?
 
– Rồi một ngày nào đó khi tôi không còn là người của công chúng nữa thì họ hết yêu tôi hay sao? Có đoạn thoại trong một bộ phim mà tôi nhớ mãi. Khi người con gái nói: “Em yêu anh là do trời định”. Người con trai trả lời: “Anh yêu em là do anh định”. Tôi rất thích sự khẳng khái của người đàn ông trong mẫu thoại trên. Vì theo người đàn ông ấy, khi yêu ai nên yêu cả ưu và nhược điểm của người mình yêu. Nói thế không phải bao biện, mà tôi luôn nghĩ mình phải tự hoàn thiện ngay những điểm yếu của mình.
 
– Theo chị, người phụ nữ hiện đại cần tính cách gì để không đánh mất sự chở che của người đàn ông trong gia đình?
 
– Đó là sự tinh tế, độc lập nhưng vẫn nhu mì. Tôi vẫn hay nói đùa rằng: Sống trong thời đại này, người phụ nữ cần mạnh mẽ như một lõi thép, nhưng bọc ngoài lõi thép ấy là một tấm lụa đào.

Ảnh minh họa

– Bản lĩnh nào chị cho rằng duy chỉ mình có?
 
– Không dám, không dám, ngàn lần không dám. Ông bà xưa có câu: “Ở nhà nhất mẹ nhì con, ra đường lắm kẻ còn giòn hơn ta”.

– Xin cảm ơn chị, chúc chị luôn xinh đẹp, hạnh phúc và thành công.

Theo VnMedia

Thực hiện: depweb

25/10/2012, 11:24