Nguyên liệu:
+ 2 bắp ngô tươi
+ 100g đậu xanh
+ 8-10 quả cà chua bi
+ 1/2 quả táo đỏ
+ 1-2 thìa canh nước chanh
+ Một ít mayonnaise
Cách làm:
– Bỏ phần vỏ lụa và râu ngô, rửa sạch và đặt vào nồi nước đang sôi (nước ngập bắp ngô).
– Đậy vung và chờ cho nước sôi trở lại. Nấu ngô trong khoảng 8 – 10 phút hoặc cho tới khi ngô mềm.
– Trong khi chờ ngô chín, bạn rửa sạch đậu, bỏ 2 đầu và phần xơ hai bên.
– Khi ngô chín, thêm 1/2 thìa muối vào nước và nấu sôi thêm 2 phút. Sau đó cho ra khỏi nồi và để nguội. Tách hạt ngô khỏi lõi bằng một con dao sắc.
– Thái đậu theo kiểu hạt lựu và cắt đôi cà chua bi.
– Cho ngô, đậu và cà chua bi vào một chiếc bát lớn, trộn chúng với nhau và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh để 1 – 2 tiếng.
– Rưới thêm 1 – 2 thìa canh nước chanh và mayonnaise (nếu thích) lên salad.
San San
Biên dịch từ Anncoo Journal