Mát lành salad ngô - Tạp chí Đẹp

Mát lành salad ngô

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2 bắp ngô tươi

+ 100g đậu xanh

+ 8-10 quả cà chua bi

+ 1/2 quả táo đỏ

+ 1-2 thìa canh nước chanh

+ Một ít mayonnaise

 

Cách làm:

– Bỏ phần vỏ lụa và râu ngô, rửa sạch và đặt vào nồi nước đang sôi (nước ngập bắp ngô).

– Đậy vung và chờ cho nước sôi trở lại. Nấu ngô trong khoảng 8 – 10 phút hoặc cho tới khi ngô mềm.

– Trong khi chờ ngô chín, bạn rửa sạch đậu, bỏ 2 đầu và phần xơ hai bên.

– Khi ngô chín, thêm 1/2 thìa muối vào nước và nấu sôi thêm 2 phút. Sau đó cho ra khỏi nồi và để nguội. Tách hạt ngô khỏi lõi bằng một con dao sắc.

– Cho đậu vào nồi nước sôi và nấu trong khoảng 3-5 phút. Sau đó cho đậu ra một chiếc bát to đựng nước đá trong khoảng 1 phút rồi vớt ra.

– Thái đậu theo kiểu hạt lựu và cắt đôi cà chua bi.

– Cho ngô, đậu và cà chua bi vào một chiếc bát lớn, trộn chúng với nhau và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh để 1 – 2 tiếng.

– Trước khi ăn, cắt vỏ nửa quả táo ngâm vào một bát nước có hòa chút muối hoặc nước chanh trong vài phút để nó không bị thâm. Sau đó, cắt táo thành những miếng nhỏ và trộn cùng các nguyên liệu lấy từ tủ lạnh ra.

– Rưới thêm 1 – 2 thìa canh nước chanh và mayonnaise (nếu thích) lên salad.

 

San San

Biên dịch từ Anncoo Journal

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

15/04/2013, 13:38