Mất kiểm soát vì "chuyện ấy" - Tạp chí Đẹp

Mất kiểm soát vì “chuyện ấy”

DELETED
Đàn ông có thể dễ dàng quan hệ với người phụ nữ họ không yêu, nhưng với phái yếu, việc đó khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu có chút tình cảm nảy sinh từ đầu cộng thêm việc người đàn ông biết cách dẫn dụ, không ít cô gái đã chấp nhận “chuyện ấy”, và tự nhủ rằng mình chỉ đến với người kia bởi xúc cảm thể xác đơn thuần. Tuy nhiên, quan điểm “quan hệ cho có” dường như chỉ đúng với nam giới.

Ở phái nữ, loại hormone chủ yếu được tiết ra trong quá trình “yêu” có tên oxytocin, còn được biết đến với cái tên “hormone âu yếm”. Oxytocin khiến não bộ mất đi sự đề cao cảnh giác, tạo ra mối liên kết và cảm giác tin tưởng đối phương.

Đây cũng là lý do tình dục có thể mang tới cảm xúc yêu đương, đồng cảm, cũng là một nguyên nhân phổ biến của tình trạng “sex đi trước, tình bước theo sau” của phụ nữ. Khi “yêu”, phụ nữ giải phóng nhiều oxytocin hơn, đồng nghĩa với việc họ dễ dàng bị tình cảm chi phối nhiều hơn nhiều so với nam giới.

 

Hệ quả sâu hơn, các hormone khiến phụ nữ mù quáng hơn trong mối quan hệ. “Chuyện ấy” có thể khiến phái đẹp nảy sinh cảm giác yêu đương mà lý trí không thể kiểm soát. Họ vẫn nhận ra người đàn ông ấy không tốt, không phải là người mình muốn tiến tới lâu dài, nhưng lại không thể gạt bỏ sự những tình cảm mới nảy sinh.

Đàn ông thì khác. Thay vì tiết ra các “hormone yêu đương”, cơ thể nam giới chỉ nhận về nhục cảm đơn thuần. Khi đàn ông “lên đỉnh”, hormone chính được giải phóng là dopamine, loại hormone tạo ra khoái cảm và có thể gây nghiện.

Vì thế, “chuyện ấy” khiến phụ nữ muốn yêu lâu dài, còn đàn ông chỉ muốn lặp lại nữa. Ham muốn chiếm đoạt cũng khiến đàn ông nhanh chóng thờ ơ với “con mồi” họ có được dễ dàng. Rút cục, trong mối quan hệ này, người phụ nữ thường phải mang nhiều đau khổ. Vì thế, những cô gái đang có ý định dấn thân vào “cuộc vui đơn thuần”, hãy nghĩ thật nghĩ và sẵn sàng cho tất cả hệ quả phải gánh chịu.
Trang Le

Thực hiện: depweb

06/11/2012, 17:42