MasterChef Vietnam: Tạm biệt “người đàn ông nghĩa hiệp”

Giải Trí

Cuộc chiến cân sức

Mời các bạn theo dõi toàn bộ các bài viết về cuộc thi MasterChef Vietnam tại đây.

Đội Đỏ với sự có mặt của cặp Thanh Hòa, Thái Hòa và Đăng Dương, trong khi đó, đội Xanh của Quốc Trí có Nguyên Giáp và Quang Huy – cả 2 đội đều khá cân sức và khó có thể đoán định được đội nào sẽ giành chiến thắng.

Điều đặc biệt của hai đội lần này đó là phải hoàn thiện một bữa tiệc dành cho 30 vị khách đặc biệt – chính là đoàn làm phim “Lửa Phật” gồm rất nhiều nghệ sĩ và thực khách sành ăn như diễn viên Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Hiếu Hiền, Hứa Vĩ Văn…

 

Chef Peter Rollinson và Chef Trần Anh Tuấn 

Tuy nhiên, lần này, căn bếp MasterChef cũng đón 2 vị khách không kém phần đặc biệt, đó là 2 đầu bếp giàu kinh nghiệm từ nhà hàng Halia Chef Peter Rollinson và Chef Trần Anh Tuấn sẽ chính là những huấn luyện viên cho 2 đội làm món. Đội Đỏ sẽ phải làm ốcc nhồi ăn cùng với bắp nghiền và sốt phô mai, thịt cừu nướng sốt Javanese ăn cùng rau xào, tiêu xanh và thì là Ai Cập. Đội Xanh thử thách với món sò điệp áp chảo, với cánh gà giòn và salad bắp cùng món mang hương vị châu Á là thịt phi lê cá vược nấu với súp lơ trắng, cà ri và rau lang. Đây là những món cao cấp nên đòi hỏi các đội phải hết sức tập trung và chú ý theo sự hướng dẫn của 2 huấn luyện viên thì mới có thể làm được.

Các đầu bếp hướng dẫn thí sinh

Đội Quốc Trí gặp một chút khó khăn với sự hướng dẫn của đầu bếp người Singapore: trong khi Quốc Trí và Nguyên Giáp có thể hiểu được những gì vị đầu bếp này nói thì anh Quang Huy tỏ ra rất lúng túng vì không có nhiều kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Kết quả là anh rơi vào tình trạng bối rối và chạy đi chạy lại chuẩn bị trong khi đầu bếp Peter vẫn đang hướng dẫn.

Tuy nhiên khi bắt tay vào nấu, cả đội trưởng Thanh Hòa và Quốc Trí đều có sự phân công rất hợp lý cho các thành viên nên mọi việc khá suôn sẻ, nhịp nhàng. Món cừu nướng của đội Đỏ và món sò điệp áp chảo của đội Xanh được đánh giá rất cao, thế nên, kết quả hòa cho hai đội cũng không gây nhiều bất ngờ cho khán giả. Tuy nhiên, đây lại là câu hỏi khó cho vòng thi loại người.

Hai đội trưởng làm món và phục vụ khách

Hai “giám khảo” rất phấn khích

Giám khảo Tịnh Hải giao lưu với các nghệ sĩ

Nếu như ở những tập khác, đội thua sẽ phải thi đấu ở vòng loại người thì lần này, với kết quả hòa, ai sẽ bước vào vòng thi “đáng sợ” này?

Khi được ban giám khảo đề xuất chọn ra những người nấu tốt nhất, Quốc Trí đánh giá cao Nguyên Giáp, Thanh Hòa chọn Thái Hòa; ở tình huống ngược lại, chọn người nấu dở nhất, cả hai đội trưởng đều nhận về mình với những sơ suất và thiếu sót trong các món ăn. Nhưng rốt cuộc, ban giám khảo cũng như 2 huấn luyện viên đều đã chọn 2 đội trưởng là những người xuất sắc nhất và có được lợi thế lọt vào top 5.

Tạm biệt “người đàn ông nghĩa hiệp”

Rất nhiều thí sinh cũng như khán giả theo dõi chương trình MasterChef Vietnam đã bày tỏ sự tiếc nuối đối với sự ra về của họa sĩ Quang Huy trong tập này. Trong mắt các thí sinh cũng như khán giả, chú Quang Huy là một con người bộc trực, nghĩa hiệp, cũng là người có khả năng ứng biến và khẩu vị tuyệt vời.

Với món chè nhãn bọc hạt sen phong cách Huế, họa sĩ Quang Huy đã sai lầm khi sử dụng nước dừa để làm nước chè khiến chè quá ngọt. Theo họa sĩ Quang Huy, cái lưỡi của anh đã “mất kiểm soát” và vì rằng không ăn chè bao giờ nên anh thực sự không có kiến thức trong việc nấu chè.

Tạm biệt người đầu bếp cao thượng và nghĩa hiệp Quang Huy

Hai thí sinh nữ là Thái Hòa và Thùy Dương đều mắc lỗi trong việc nấu chè nước quá đục và phần hạt sen chưa đạt, nhưng cuối cùng, họ là hai người lọt vào vòng an toàn.

Người gây thất vọng nhất trong phần thi này, có lẽ không phải là họa sĩ Quang Huy – người phải ra về, mà chính là chàng trai đất Huế Nguyên Giáp. Giáp là người Huế, đã từng ăn chè nhiều lần, đã được xem người khác làm nhiều lần, lẽ ra Giáp sẽ phải là người nấu tốt nhất, nhưng cuối cùng, Giáp lại vào vòng nguy hiểm cùng anh Quang Huy. Có lẽ, sau 2 vòng thi món Huế không thành công, Giáp sẽ phải cố gắng hơn nữa trong việc tiếp cận cũng như thực hành những món ăn thuần Việt.

Trong tập 16 này, giống như tập 14 trước đó, Nguyên Giáp đã tạo nên một cơn sóng, tuy nhỏ hơn nhưng cũng khiến dư luận thêm “anti”. Việc Nguyên Giáp cho rằng món của đội mình khó hơn và tin vào sự chiến thắng của đội mình hay việc cho rằng họa sĩ Quang Huy “như trẻ con” và thiếu kỹ năng, nấu theo bản năng và không xứng tầm khiến nhiều khán giả cảm thấy khó chịu. Chưa kể, đối với Nguyên Giáp, các món ăn của những thí sinh khác đều có vấn đề và món của mình ổn nhất cũng gây “sóng” khi nhiều khán giả bình luận trên fanpage của MasterChef Vietnam rằng anh quá “vênh váo và ngạo mạn”. Không biết vô tình hay cố ý, chàng bác sĩ này đang là người đóng “vai ác” trong chương trình và như một độc giả bình luận “người ác không bao giờ dành chiến thắng”. Có lẽ, sẽ khá khó khăn và áp lực cho Nguyên Giáp nếu anh muốn chinh phục lại số đông khán giả theo dõi chương trình để bước lên ngôi vị Vua đầu bếp mùa đầu tiên.

Bài: HP

Ảnh: Ân Nguyễn

Xem tập 16 MasterChef Việt Nam:

Thực hiện: depweb

21/06/2013, 23:17