MasterChef Vietnam: Nguyên Giáp thất bại trên “sân nhà”

Giải Trí

Thất bại trên “sân nhà”

Mời các bạn theo dõi toàn bộ các bài viết về cuộc thi MasterChef Vietnam tại đây.
Trong phần thi đầu tiên, các thí sinh sẽ nấu một món mang đặc trưng xứ Huế tại các nhà hàng khác nhau. Ngoài 3 vị giám khảo chính, còn có rất nhiều các giám khảo là các thực khách sành ăn tại cố đô Huế.

Với món bánh canh Nam Phổ, chàng trai gốc Huế – Nguyên Giáp đã rất cố gắng để sáng tạo thêm với củ mài và một số thảo dược, nhưng với phần bánh canh quá to, không trong cũng như nước lèo không sánh, Nguyên Giáp lại chính là người thất bại trong việc làm món ăn quê hương. Lần thứ 3, Nguyên Giáp lọt vào vòng nguy hiểm với món Huế. Đây là một điều vô cùng bất ngờ với rất nhiều khán giả theo dõi chương trình. Với những lợi thế sẵn có, tưởng chừng, Nguyên Giáp sẽ là người thắng áp đảo.

Nhưng người chiến thắng trong vòng thi làm món Huế tại Huế lại là anh Thanh Hòa – một người gốc miền Nam và cũng đã sống ở nước ngoài lâu năm. Trước khi bước vào thử thách món Huế, các thí sinh đã được đầu bếp Tôn Nữ Thị Hà – một nghệ nhân nổi tiếng đất Huế hướng dẫn một số món ăn Huế. Anh Thanh Hòa đã thực hành ngay một trong những món mà nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà đã hướng dẫn – món chả tôm kiểu Huế. Với kỹ thuật chính xác, cách nêm nếm gia vị và trình bày tinh tế, Thanh Hòa đã nhận được rất nhiều lời khen từ đầu bếp Tôn Nữ Thị Hà cũng như các vị giám khảo. Anh cũng là người đầu tiên lọt vào top 3.

Anh Thanh Hòa là người có món ăn Huế ngon nhất

Chàng trai trẻ tuổi Quốc Trí chọn món tráng miệng – chè bột lọc bọc đậu phộng và dừa, vốn cũng là thế mạnh của mình. Món chè của Quốc Trí cũng được chef Hải rất yêu thích vì mùi vị hài hòa, vừa vặn và Quốc Trí cũng là người thứ 2 được an toàn đi tiếp vòng sau.

Thái Hòa không mấy thành công với món bánh bèo vì phần bánh và nước chấm của cô có hơi hướng khẩu vị người miền Nam chứ không đậm chất Huế. Vì thế, nữ kiến trúc sư và bác sĩ Trần Nguyên Giáp buộc phải đối đầu ở vòng thi loại người.

Đề thi vòng loại trừ vừa quen vừa lạ, món phở cá hồi. Hai thí sinh phải thể hiện được trình độ sơ chế thực phẩm qua cách sơ chế cá hồi và nấu được những bát phở đúng vị. Tuy nhiên, ở phần thi này, cả hai đều làm không thật tốt. Nguyên Giáp không thành công trong việc sơ chế cá hồi, nhưng phần cá hồi để ăn cùng phở chưa chín, sợi phở còn cứng và nước lèo hơi nhạt; trong khi đó Thái Hòa có ưu điểm trình bày đẹp, sơ chế cá ổn thì lại bị mất điểm bởi nước lèo chua, đinh hương cho quá nhiều nên át mất vị của những gia vị khác. Tuy vậy, Thái Hòa đã được an toàn và người phải ra về là chàng bác sĩ Nguyên Giáp. Kết quả này không bất ngờ nhưng cũng khá nuối tiếc đối với Nguyên Giáp.

Nguyên Giáp phải dừng cuộc chơi

“Cuộc chiến” khó đoán

Top 3 – Thanh Hòa, Thái Hòa và Quốc Trí đều rất xứng đáng với nỗ lực của các thí sinh và thỏa lòng mong đợi của rất nhiều khán giả xem chương trình. Chàng trai trẻ Quốc Trí tâm sự “kết quả này đúng như mong ước của tôi, tôi đã nhiều lần thầm mong ước như thế”.

Sẽ là một cuộc chiến không dễ dàng với 3 người với những thế mạnh khác nhau

Tuy nhiên, bộ 3 thân thiết này, trong những vòng thi tới sẽ là những đối thủ đối đầu với nhau để bước lên bục cao nhất. Do vậy, ngoài những thử thách về nấu nướng, đó sẽ còn là những thử thách về tình thân, tình anh em, bạn bè. Một lần nữa, hãy cùng dự đoán xem ai sẽ là vua đầu bếp năm nay? Quốc Trí tuổi trẻ, tài cao, sáng tạo với tính cách dễ thương, hồn nhiên và bản lĩnh; Thái Hòa phá cách, đam mê và thận trọng với một phong thái nữ tính, đằm thắm hay anh Thanh Hòa phong độ, chắc tay và luôn giữ được bình tĩnh?

Bầu chọn


Theo bạn ai sẽ là Vua đầu bếp mùa đầu tiên?

Bài: HP

Ảnh: Ân Nguyễn

Xem tập 18 MasterChef Vietnam:

 

Thực hiện: depweb

05/07/2013, 23:45