MasterChef Vietnam: Minh Thủy và Kim Quyên dừng cuộc chơi - Tạp chí Đẹp

MasterChef Vietnam: Minh Thủy và Kim Quyên dừng cuộc chơi

Giải Trí

Bí mật từ… nguyên liệu thừa

Theo dõi toàn bộ tin bài về cuộc thi MasterChef Vietnam tại đây.

Với nguyên liệu là thịt gà thừa từ bữa ăn của ngày hôm trước trong “Chiếc hộp bí mật”, các thí sinh phải “tái chế” thành những món ăn thật ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu này dường như không làm khó thí sinh nào vì hầu như trong cuộc sống hàng ngày, ai cũng từng có những thời điểm phải tận dụng thức ăn thừa để làm món cho ngày tiếp theo.

Nhưng với thử thách này, không phải ai cũng có đủ sự khéo léo để tạo nên một món ăn đặc sắc và ấn tượng. Trong khi món “Soup kem gà” của cô Minh Thủy bị các giám khảo đánh giá là làm sai kỹ thuật thì món “Gà xé phay” của Thùy Dương cũng bị cho là quá đơn giản, các nguyên liệu được sơ chế không đẹp mắt và đồng đều. Đây cũng là hai món ăn tệ nhất trong vòng thi thứ nhất này.

“Gà rang sả ớt” và “Canh gà củ dền” của thí sinh Thanh Hòa là món ngon nhất trong vòng “Chiếc hộp bí mật”

Món “Gà bí mật” của Thái Hòa cũng là điểm nhấn thú vị

Cũng trong vòng thi này, cặp đôi “song Hòa” lại tiếp tục thể hiện họ là những ứng viên sáng giá của ngôi vị vua đầu bếp mùa đầu tiên này. Món “Gà bí mật” của Thái Hòa được cô chế biến khá cầu kỳ đã được các giám khảo hết sức khen ngợi. Giám khảo Tuấn Hải thậm chí còn 2 lần “xin” công thức của Thái Hòa khiến nữ kiến trúc sư rất vui mừng. Thí sinh Thanh Hòa với món “Gà rang sả ớt” và “Canh gà củ dền” với nhiều kỷ niệm cũng được đánh giá rất cao bởi sự gần gũi và cách kết hợp nguyên liệu tuyệt vời.

Ngoài ra, anh cũng là người duy nhất chế biến 2 món ăn cùng lúc từ phần nguyên liệu thừa và khiến mọi người không hề có cảm giác món ăn này được “chế” lại. Thanh Hòa cũng trở thành người có món ăn ngon nhất trong vòng này và có quyền được chọn nguyên liệu cho mình và các thí sinh vòng tiếp theo. Riêng Thái Hòa cũng có một đặc quyền là tự chọn món cho phần thi loại người. Lần đầu tiên trong căn bếp MasterChef, có 2 thí sinh cùng được bước vào phòng chọn nguyên liệu cho vòng 2.

Chia tay 2 người phụ nữ

Với 3 nguyên liệu chính là yến sào, hoa atiso và bào ngư, Thanh Hòa lần lượt chọn cho các thí sinh. Cô Minh Thủy và Nguyên Giáp chưa từng chế biến hoa atiso thì được chọn để làm món ăn với nguyên liệu này. Kim Quyên và Quang Huy cũng lần lượt được “chọn mặt” để gửi… bào ngư. Với những nguyên liệu đắt tiền và chưa từng được thử nghiệm, không ít các thí sinh đã vô cùng bối rối. Họa sĩ Quang Huy thậm chí còn cho rằng: “Có lẽ tôi là người ra về trong tập này”. Tuy nhiên, món bào ngư hấp nấm của anh tuy anh hấp hơi lâu nhưng phần nước sốt lại được giám khảo Luke Nguyễn đánh giá cao. Và người ra về trong tập này không phải là anh…

Mặc dù không biết nhiều công thức nhưng khẩu vị tuyệt vời đã giúp họa sĩ Quang Huy tạo nên những món ăn rất thú vị

3 người rơi vào top nguy hiểm trong vòng thi loại người là Thùy Dương với món chè tổ yến hạt sen, cô Minh Thủy với món canh móng giò hầm hoa atiso và Kim Quyên với món canh bào ngư nấu rau. Sau vòng thi đầu, Thùy Dương tiếp tục bị “phàn nàn” vì món ăn quá bình thường, không có gì đặc sắc, nổi bật. Cô Minh Thủy với món canh nước quá đục, giò heo quá nhiều và hoa atiso bị vứt hết phần lá bổ dưỡng cũng gây thất vọng không nhỏ cho các giám khảo khó tính.

Với món ăn của Kim Quyên, chị đã đánh giá sai hương vị của bào ngư dẫn tới làm một món ăn không đúng như yêu cầu. Với phần điểm từ 2 vòng thi, cô Minh Thủy và Kim Quyên đã tiếc nuối phải rời cuộc chơi. Thùy Dương – với những món ăn nhạt nhòa, rất may đã thoát hiểm. Nhưng với phong độ của những thí sinh còn lại như Thanh Hòa, Quốc Trí, Thái Hòa, Quang Huy thì có lẽ để trụ thêm được ở căn bếp MasterChef, Thùy Dương phải cố gắng rất nhiều và có được những bứt phá thực sự.

Trong những tập gần đây, chàng sinh viên Quốc Trí có nhiều bứt phá ngoạn mục

Anh Thanh Hòa với phong độ vững vàng

Quốc Trí và anh Thanh Hòa vốn là những người bạn rất thân trong cuộc thi này. Nhưng trong tập tiếp theo của MasterChef, họ sẽ đối đầu khi cả hai đều trở thành những thủ lĩnh mới của các đội. Trong khi Thanh Hòa trở thành đội trưởng không mấy bất ngờ thì việc Quốc Trí lần thứ 2 trở thành đội trưởng khiến “cậu út” tỏ ra ngỡ ngàng.

Top 6 MasterChef Vietnam đang ngày càng thể hiện những nỗ lực cao nhất, sự cạnh tranh khốc liệt nhất để vươn tới ngôi vị vua đầu bếp. Tập 16 sẽ chứng kiến sự đối đầu của hai thủ lĩnh là hai người bạn, chắc chắn sẽ rất nhiều những bất ngờ thú vị đang chờ đón.

Bạn dự đoán ai sẽ là Vua đầu bếp mùa thứ nhất? Một Thanh Hòa với phong độ ổn định, vững vàng, Quốc Trí với nhiều bất ngờ, người phụ nữ đằm thắm và nấu ăn duyên dáng Thái Hòa hay Nguyên Giáp với nhiều sáng tạo, họa sĩ Quang Huy với những món ăn đậm đà thuần Việt hay Thùy Dương với sự thể hiện hết mình?

Bầu chọn


Bạn nghĩ ai sẽ là Vua đầu bếp trong MasterChef Vietnam mùa thứ nhất?

 

Bài: HP

Ảnh: Ân Nguyễn

Xem bản đầy đủ tập 15 MasterChef Vietnam:

 

Thực hiện: depweb

14/06/2013, 22:20