Mary Katrantzou – Cảm hứng từ tiền tệ

DELETED

Được tôn vinh là nữ hoàng trong việc sáng tác, biến hóa và sử dụng những họa tiết đầy biến ảo, Mary Katrantzou luôn biết rõ thế mạnh của mình. Song, vượt qua chính mình, để những thiết kế sau còn tuyệt vời và ấn tượng hơn cả những thiết kế trước luôn là thách thức lớn. Và BST Xuân – Hè 2013 đã một lần nữa khẳng định: Mary Katrantzou hoàn toàn có thể làm được điều đó!

BST lấy cảm hứng từ những con tem thư và một số loại tiền giấy cổ. Tem thư thường được ví von là những chiếc cửa sổ của một nền văn hóa, bởi người ta có thể nhìn thấy mọi nét đặc trưng của nền văn hóa đó, bởi những công trình kiến trúc tiêu biểu, những danh nhân vĩ đại hay những bộ môn nghệ thuật truyền thống… đều được các họa sĩ gửi gắm qua những con tem thư. Tương tự như vậy, thú sưu tập tiền cổ cũng được nhiều người ưa chuộng. Những đồng mark Đức, đồng bảng Anh cũ hay đồng knoner đều xuất hiện trong BST, với những diện mạo hoàn toàn mới.

Khán giả tới chiêm ngưỡng BST đặt ra câu hỏi vui, liệu có phải vì nền kinh tế Hy Lạp đang rơi vào khủng hoảng, nên NTK đã mang tới một BST đậm tính “tiền tệ”, như “thổi” một lượng tiền đáng kể để giúp đỡ quê hương?
BST gồm những mẫu đầm vai trần, đầm cổ yếm, chân váy chữ A, những mẫu suit trơn một màu ánh kim lịch lãm và áo sơ-mi… Tất cả đều chìm đắm trong không gian của những họa tiết đầy biến ảo.

Những đường diềm zig-zag, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những con côn trùng, những đôi chim câu đối xứng, những loài hoa lạ và những con số đầy “mùi” tiền tệ… được sử dụng một cách tài tình, khi thì mềm mại duyên dáng, lúc lại cao trào đầy khát khao. Tất cả tạo nên một bản hòa tấu tuyệt vời của thời trang đương đại. Với Mary Katrantzou, quả thật, thời trang không có giới hạn!

XS
(theo fashionising)

Thực hiện: depweb

23/09/2012, 00:45