BLACK VINEGAR

Mắm kho quẹt chấm rau củ luộc ăn “thủng nồi trôi rế”

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 500g thịt ba chỉ (hoặc thịt nách heo)
+ 100g tôm khô
+ 2 muỗng canh tỏi băm
+ 2 củ hành tím thái lát mỏng
+ 2 trái ớt
+ 40g đường
+ 60ml nước mắm ngon 
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ Các loại rau củ luộc (tùy thích)


Cách làm:

kho-quet-deponline

Bước 1:

– Tôm ngâm với nước ấm khoảng 20 phút sau đó vớt ra chén. Nếu mua được tôm khô phơi một nắng như loại tôm trong bài mình dùng thì sẽ ngon và mềm hơn rất nhiều. 

– Thịt heo rửa và cạo sạch lớp da, sau đó thái miếng nhỏ vừa, không quá to.

kho-quet-deponline

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp, rót dầu ăn vào nồi. Dầu nóng các bạn cho hành, tỏi vào xào thơm.

kho-quet-deponline

Bước 3:

Cho thịt vào đảo đến khi thịt tứa mỡ, có độ xém.

kho-quet-deponline

Bước 4:

Cho tiếp tôm vào xào chung khoảng 10 phút.

kho-quet-deponline

Bước 5:

Cuối cùng cho nước mắm, đường, ớt vào rim với lửa nhỏ 20 phút rồi tắt bếp.

Lúc này nồi mắm kho quẹt của bạn sẽ lóng lánh mỡ, có màu vàng đẹp trông rất hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng!

kho-quet-deponline

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
logo

Xem thêm: Thơm lừng gian bếp với chả cá thác lác cuốn lá lốt

cha-ca-thac-lac-deponline

Thực hiện: depweb

28/08/2014, 00:45