Makeup đêm Giáng sinh: Ngọt ngào và bí ẩn với đôi môi màu đỏ mận

Xu Hướng Làm Đẹp

Khi trang điểm với đôi môi màu đỏ mận, có những nguyên tắc bạn nên thuộc nằm lòng:

1. Để đôi môi nói lên tất cả

Nghĩa là những chi tiết khác như mắt, má hay kiểu tóc đừng nên quá đà. Hãy để người đối diện tập trung vào màu son đỏ trầm tối quyền lực. Màu má chỉ nên phớt nhẹ, màu mắt chỉ nên sử dụng các tông trung tính như nude, beige, nâu, hồng nhạt, ghi… Và mái tóc cũng đừng quá cầu kỳ, chỉ cần thả suôn dài, rẽ ngôi và cột đuôi ngựa thấp, hoặc để kiểu bob với phần đuôi cụp nhẹ… là đã đủ hiệu quả.

2. Nên kẻ viền môi

Để màu son đậm này đừng lem luốc chảy lan ra khỏi viền môi, bạn đừng quên dùng lip-liner. Chì kẻ môi có thể cùng tông với màu son, cũng có thể là màu nude giúp che mờ các khuyết điểm và không làm ảnh hưởng đến màu son thật.

3. Đừng để son lem vào răng

Nếu cây son bạn dùng không phải dạng son lì, hãy nhớ bặm giấy ăn hoặc phủ chút phấn bột lên trên cùng giúp bề mặt son khô ráo, tránh nhem nhuốc. Nhớ cười thật tươi để kiểm tra xem răng có dính son hay không. Bôi một chút sáp vaseline lên răng là bí quyết để tránh xa sự cố hàm răng trắng nhuốm màu son đỏ.

4. Nên chải mascara

Màu phấn mắt nên ở mức hiền hòa, nhưng không có nghĩa là làn mi nên “trần trụi”, nó sẽ tạo sự chênh lệch với sức nặng của màu son và tạo cảm giác khuôn mặt bị trang điểm cẩu thả.

5. Tạo nền lì

Màu son đậm và tối yêu cầu một nền da sắc sảo, đặc biệt, lớp nền nên ở hiệu ứng lì. Kiểu trang điểm da bóng mướt đẫm sương bằng cushion Hàn Quốc chỉ hợp với những màu son tươi sáng hoặc có độ bóng nhẹ chứ không thật sự phù hợp trong trường hợp này. Hãy tạo nền thật kỹ, bởi đó là tấm toan hoàn hảo tôn lên vẻ đẹp đôi môi của bạn.

Kiểu trang điểm này phù hợp với cả đầm dạ hội kiêu kỳ hay mũ nồi và áo len đáng yêu. Chúc bạn tìm được diện mạo hoàn hảo nhất cho đêm Giáng sinh này.

Bài: Hương Thủy

Ảnh và clip: Hang Nguyen Phi

Người mẫu: Hoài Anh


logo

Thực hiện: depweb

20/12/2015, 13:24