Make up

DELETED

Lời khuyên khi trang điểm

1. Đừng “trát” quá nhiều kem nền

Ở tuổi 30, các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện ở đuôi mắt, khoé miệng. Lúc này, nhiều phụ nữ coi kem nền như một “chiếc mặt nạ” giúp họ che giấu nếp nhăn hiệu quả nhất nhưng thực ra nếu bạn bôi quá nhiều kem nền lên mặt, các vết nhăn càng hiện ra rõ hơn nhất là khi kem nền của bạn ở dạng kem.

Nên dùng kem nền dạng nước, chỉ bôi một lớp mỏng và trước khi thoa kem nền, bôi một lớp kem dưỡng da chống lão hóa dành cho ban ngày để da bạn được bảo vệ tốt hơn.

2. Quầng thâm dưới mắt

Quầng thâm dưới mắt có xu hướng đậm hơn, chùng xuống và nhăn nheo khi lão hóa. Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên trộn kem che khuyết điểm và kem dưỡng dành riêng cho vùng mắt rồi thoa nhẹ bằng đầu ngón tay trỏ lên quầng mắt đó. Những gam màu sẽ khiến mắt bạn sáng và trẻ hơn là hồng nhạt, cam nhạt.

3. Màu của mắt

Không thể là những màu quá rực rỡ như xanh lá, tím, hồng… Bạn nên chọn màu hồng nhạt, nâu hồng, xanh nước biển nhạt và các gam màu trung tính khác để trang điểm cho đôi mắt của mình.

Ở tuổi 30, nhiều phụ nữ đã bắt đầu có dấu hiệu bị xệ đuôi mắt, vì thế, khi đánh mắt, nhớ đánh theo chiều chếch lên thái dương để tạo cảm giác đuôi mắt cao hơn.

4. Son

Son bóng, son nhiều nhũ chỉ hợp với tuổi teen mà thôi. Ở tuổi 30, hãy dùng son hồng nhạt, cam nhạt mịn màng để tạo cho gương mặt nét trẻ trung và đứng đắn. Tránh xa màu nâu, sôcôla vì nó khiến bạn già đi hàng chục tuổi.

Hãy kẻ viền môi trước khi đánh son để tạo cảm giác môi đầy đặn hơn, nếu thích dùng son bóng, cũng chỉ nên dùng loại bóng nhẹ.

Lưu ý:
Sau khi tẩy trang vào buổi tối, hãy dùng nước hoa hồng làm se khít các lỗ chân lông trên mặt bởi việc trang điểm quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông trên mặt ngày một to hơn.

Thực hiện: depweb

12/11/2008, 18:50