Maggie Q: "Bạn trai luôn đồng cảm và ủng hộ tôi" - Tạp chí Đẹp

Maggie Q: “Bạn trai luôn đồng cảm và ủng hộ tôi”

Giải Trí


– Trong mắt nhiều người, ấn tượng qua việc sử dụng sừng tê khiến Việt Nam trở nên thiếu văn minh. Là người gốc Việt, chị có cảm thấy xấu hổ vì điều này?

– Tôi nghĩ trong tình huống này, việc tuyên truyền – giáo dục cần được coi trọng. Mọi người chưa thực sự hiểu về tê giác và tác dụng của sừng tê. Tạo ra sự hiểu biết cũng một phần do chính chúng ta. Một góc con người tôi có văn hoá Việt Nam, vì vậy, tôi thấy mình có trách nhiệm trong việc tuyên truyền cho mọi người. Đó cũng chính là lý do tôi có mặt tại đây hôm nay.

Maggie Q xinh đẹp tại cuộc họp báo

– Ở Việt Nam hiện nay có những lễ hội giết động vật công khai. Là người yêu động vật, chị nghĩ sao về vấn đề này?

– Không chỉ ở Việt Nam mà ở Ấn Độ hay nhiều nước khác cũng có những lễ hội tương tự. Từ sâu thẳm trái tim mỗi con người có những cảm nhận khác nhau về một vấn đề. Nhìn vào sự đau đớn, có những người đồng cảm và cũng có những người không cảm nhận thấy. Ước mơ của tôi là mọi người sẽ biết dùng cả trái tim và cái đầu để biết mình nên làm gì và ứng xử thế nào cho đúng đắn. Không phải ngay hôm nay thì sẽ là ngày mai.

– Trong quá trình làm đại sứ của chiến dịch này, kỷ niệm đáng nhớ nhất của chị là gì?

– Đó là khi ở châu Phi, được nhìn thấy tê giác và voi sống thật tự nhiên và hoang dã trong khung cảnh vô cùng kỳ vĩ. Tôi chợt nhận thấy rất rõ mục đích cuộc sống và những món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Chúng ta sinh ra ở trên đời, được sống trên trái đất này đều có lý do – đó là niềm tin của riêng tôi.

Maggie Q phát biểu về những mong muốn của cô với việc bảo vệ bảo vệ động vật hoang dã

– Chị làm thế nào để truyền tải những thông điệp của mình tới chồng chưa cưới? Anh ấy đã giúp đỡ và truyền cảm hứng cho chị như thế nào?

– Khi thông điệp được truyền từ trái tim, nó sẽ dễ chạm tới trái tim người khác. Anh ấy là người sống rất có kỷ luật, đã từng tham gia dự án với các loài voi. Chúng tôi có nhiều thời gian ở bên nhau và những gì tôi mong muốn cũng là mối quan tâm của anh ấy. Và tôi tin rằng, cũng như tôi, anh ấy luôn mong muốn những gì tốt nhất cho điều tôi theo đuổi.

Cô được hộ tống bởi vị hôn phu của mình

– Chị nghĩ gì về việc săn bắn động vật hoang dã và việc sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã ở châu Á? Chị cảm thấy gì khi nhìn thấy các loài động vật bị bắn giết?

– Giống như nhiều người, tôi thấy rất phẫn nộ. Nạn săn bắn động vật hoang dã hiện nay đã vượt mức kiểm soát. Nếu không hành động ngay, chúng sẽ bên bờ tuyệt chủng. Ở Việt Nam thì tê giác đã hoàn toàn tuyệt chủng. So với Trung Quốc thì chúng ta chỉ là một nước khá nhỏ trong việc tiêu thụ sừng tê, nhưng ảnh hưởng của người tiêu dùng Việt Nam đối với nạn tàn sát này là rất lớn. Cùng Maggie Q tham gia và ủng hộ chiến dịch này tại Việt Nam là rất nhiều tổ chức, cá nhân nổi tiếng, uy tín

– Chị có thông điệp gì gửi đến người Việt Nam để bảo vệ động vật hoang dã?

– Nếu chúng ta cùng hợp lại thì số đông sẽ là sức mạnh, đặc biệt là phụ nữ. Phụ nữ có quyền lực rất mạnh, không phải chỉ là tạo ra hay thay đổi mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Phụ nữ cũng chính là bộ mặt của chồng họ, là mẹ của các em bé, và phụ nữ cũng là những người tiêu tiền rất nhiều. Tôi dành thông điệp của mình cho những người phụ nữ vì tin rằng phụ nữ sẽ làm nên những điều đặc biệt. Tôi nghĩ phụ nữ sẽ có sức mạnh rất lớn để đóng góp vào chiến dịch này.

Maggie Q đã dành cho Tạp chí Đẹp một cuộc phỏng vấn độc quyền với nhiều nội dung chia sẻ vô cùng thú vị. Mời bạn đón đọc trên Tạp chí Đẹp số 196.

PV

Ảnh: Tuấn Đào

logo

Thực hiện: depweb

10/04/2015, 17:35