"M3GAN": Allison Williams - "bà hoàng" dòng phim hài kinh dị thế hệ mới? - Tạp chí Đẹp

“M3GAN”: Allison Williams – “bà hoàng” dòng phim hài kinh dị thế hệ mới?

Giải Trí

Bên cạnh “đôi bạn thân” M3GAN và Cady, dự án kinh dị mới nhất ra mắt rạp chiếu Việt dịp đầu năm nay còn có sự đóng góp của một nhân vật vô cùng thú vị khác, đó chính là Gemma (do nữ diễn viên Allison Williams thủ vai) – người dì đã chế tạo ra M3GAN. 

Ngôi sao YouTube và cơ duyên với “nghiệp” diễn
Tạo hình của Alison Williams trong các bộ phim: “Girls” (trái), “The Perfection (giữa), và “Get Out” (phải).

Ít ai biết rằng trước khi bước vào con đường diễn xuất đầy thăng hoa như thời điểm hiện tại Allison Williams từng là một sinh viên thuộc “hàng top” tại trường đại học Yale danh tiếng. Lúc bấy giờ, cô tham gia nhiều hoạt động diễn xuất thú vị, nhất là hài ứng biến và có cơ hội hợp tác cùng 2 ngôi sao YouTube nổi tiếng Sam Tsui – Kurt Hugo Schneider trong series “College Musical”.

Allison Williams thực chất đã bắt đầu đóng phim từ năm 2004 với vai diễn đầu tay trong series truyền hình “American Dream”. Tuy nhiên, dù sớm bén duyên với màn ảnh nhỏ là vậy nhưng Allison Williams chỉ bắt đầu nổi danh toàn cầu khi tham gia vào vai vị hôn thê Rose của nam chính trong dự án điện ảnh “Get Out”. Vai diễn này giúp cô nhận được nhiều giải thưởng và đề cử danh giá tại MTV, IGN, Screen Actors Guild Award…

Màn trở lại bất ngờ trong “M3GAN”

Năm 2022, Allison Williams “tái hợp” Blumhouse trong dự án “M3GAN”. Bên cạnh vai trò diễn viên, Williams còn kiêm cả ghế sản xuất của dự án. Cô vào vai Gemma – một nhà chế tạo robot tài năng tại công ty Funki. Với cô, được phục vụ cho khoa học và xã hội mới là tôn chỉ làm nghề cao thượng nhất. Ước mong này đã bước đầu thành hiện thực khi Gemma bắt tay sản xuất một sản phẩm giúp “chữa lành” cho cô cháu gái Cady sau khi bố mẹ cô bé, cũng là anh chị của Gemma qua đời vì tai nạn giao thông.

James Wan cho biết những yêu cầu đặt ra cho diễn viên sẽ thủ vai Gemma của “M3GAN” rất cao. Theo Wan, Allison Williams đã thể hiện được tài năng của mình qua “Get Out của đạo diễn Jordan Peele, và nhận thấy Williams là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Ông khẳng định: “Allison hiểu được thể loại phim mà chúng tôi đang cùng nhau thực hiện, nhưng đồng thời cô ấy cũng muốn khám phá mọi khía cạnh của câu chuyện này và tìm hiểu rất kỹ về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để có thể xây dựng nên một nhân vật Gemma chân thực hết mức có thể.”

Tác giả: Đẹp Online

03/02/2023, 10:00