LUALA Concert Xuân Hè: Khi jazz kết hợp với… cải lương

DELETED

Ở buổi diễn khai mạc, khán giả đã có dịp gặp lại Phù Sa Band trong sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa Jazz với cải lương và hát văn. Trong phần đầu của buổi diễn, Phù Sa Band cùng nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc (saxophone), nghệ sĩ Vũ Ngọc Hà (guitar) và nghệ sĩ Lê Quốc Hưng (trống) đã gửi tới những khán giả có mặt trên hè phố Lý Thái Tổ những tác phẩm mới.

Phù Sa Band

Đây được coi là màn khởi động nhiều cảm xúc để đưa người nghe vào phần 2 cùng sự giao thoa đầy thăng hoa giữa âm nhạc hiện đại với cải lương, hát ả đào và hát văn. Người nghe lần lượt được thưởng thức các tác phẩm “Giã Biệt”, “Thú Chơi”, “Lý Bốn Phương”, “Úm Ba la xì bùa” qua phần trình diễn của NSƯT Đào Văn Trung trên nền nhạc jazz mang đậm tinh thần Việt.

Nghệ sĩ Đào Văn Trung và nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc

 

Nghệ sĩ Vũ Ngọc Hà 

Tiếp tục đem đến cho người nghe những thể nghiệm âm nhạc mới, trong buổi diễn thứ hai vào chiều chủ nhật 21/4, nghệ sỹ Trí Minh đã kết hợp âm nhạc điện tử với các chất liệu dân gian trong một chủ đề đấy tính sáng tạo “Âm nhạc điện tử – một cái bắt tay với cổ truyền’”.

DJ Trí Minh

Màn trình diễn đàn đáy của NSND Xuân Hoạch, đàn tranh của NSƯT Trà My, đàn môi của NS Đức Minh… kết hợp với kèn tuba của NS Lê Minh Chiều, trống của NS Quang Minh hay tiếng piano của NS Trí Minh đã mang lại cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc mới mẻ.

NSND Xuân Hoạch

NSƯT Trà My

Ca nương Phó Hà My

Sau hai buổi diễn đầu tiên, LUALA Concert sẽ tái ngộ khán giả vào cuối tuần trong hai ngày 27 và 28/4 với màn trình diễn hứa hẹn nhiều thú vị của Lê Cát Trọng Lý và dàn nhạc dân tộc mới Làng tôi. Các buổi diễn được bắt đầu từ 4h chiều, tại 61 Lý Thái Tổ.

 

Khán giả chờ đợi các nghệ sĩ biểu diễn

Ca sĩ Thanh Lam cũng tới buổi diễn. Cô bế trên tay cháu trai của mình, con của DJ Trí Minh và người vợ ngoại quốc.

Bài: Kim Minh
Ảnh: Quỳnh AnhThực hiện: depweb

22/04/2013, 14:46