Lửa nồng thời thai nghén

DELETED

Rất có thể các đức ông chồng cũng không biết rằng vợ mình có thể cũng rơi vào tâm trạng “lực bất tòng tâm” giống như mình. Hãy cùng khám phá một số điều thú vị về chuyện yêu đương trong thai kỳ nhé.

Nàng rạo rực

Nhu cầu về chuyện ấy trong giai đoạn có bầu là hoàn toàn bình thường và “chính đáng”

Trong khi những thai phụ khác tỏ ra khá ì ạch với chiếc bụng ngày càng lớn và mười mươi chẳng màng đến chuyện đụng đến ông xã thì chị H.A (Q.5, TP. HCM) lại khá bất an khi chị cảm thấy ngược lại. Khoảng từ tháng thứ tư của thai kỳ, những buổi tối khi nằm bên chồng đều là những lúc ham muốn trỗi dậy lạ lùng, thậm chí còn hơn cả lúc trước khi có thai. Sợ chồng cho rằng có bầu còn “ham hố” nên chị đành ngậm ngùi đè nén khát vọng yêu đương, trằn trọc vào giấc ngủ. Hôm đến bệnh viện khám thai định kỳ, cực chẳng đã, chị trút hết bầu tâm sự với bác sĩ sản khoa và bất ngờ khi biết rằng những ham muốn của chị là hoàn toàn bình thường và rất “chính đáng”.

Nếu như giai đoạn đầu của thai nghén, người phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi, không thiết tha gì đến chuyện ái ân thì khoảng quý thứ 2 của thai kỳ, điều này lại có sự chuyển biến ngược lại. Chính do lượng máu dồn về âm đạo và sự gia tăng kích thước và độ nhạy cảm của đôi “gò bồng đảo” khi hormone thay đổi đã làm cho thai phụ dễ cảm thấy rạo rực hơn.

Chàng bị thôi thúc

Chồng chị H.A, anh T.V thì tâm sự, từ ngày vợ tăng cân, nhìn vợ mũm mĩm hơn thì sự đáng yêu và vẻ hấp dẫn trong mắt anh lại gia tăng rất nhiều. Nhưng người lớn khuyên nên tránh ái ân vì có thể làm ảnh hưởng tới em bé khiến chính anh cũng cảm thấy kém tự tin nếu có “yêu” vợ lúc này.

Nhìn vợ nặng nề với cái bụng ngày càng lớn, thế mà vừa phải đi làm vừa lo cơm nước cho cả nhà, anh cũng chỉ muốn vợ được nghỉ ngơi. Đây là tâm trạng rất phổ biến của các ông chồng. Đặc biệt, nếu hai vợ chồng đang mong có con hoặc đã gặp sự cố ở lần mang thai trước, chuyện “ấy” gần như bị cả hai cho là “chống chỉ định” trong suốt 9 tháng 10 ngày. Và thật đáng buồn khi người muốn cho, kẻ muốn nhận nhưng chẳng ai dám “động đậy”.

Gỡ rối đôi đàng

Những cử chỉ yêu thương cũng rất cần thiết

Để không phải lo lắng về điều vô căn cứ này, các ông chồng có thể đến các phòng khám thai cùng vợ để được bác sĩ tư vấn. Một giải thích có khoa học từ bác sĩ rằng em bé đã được “giữ” rất chặt bằng cổ tử cung sẽ giúp cho cả hai yên tâm chăm sóc cho nhau mà không ảnh hưởng đến thai nhi. Điều quan trọng hơn cả là bác sĩ sẽ cho cả hai biết phải “giao ban” thế nào là đúng cách, khi nào là lúc có nguy cơ cao và nên kiêng cữ.

Tóm lại, tình cảm của hai vợ chồng rất cần được vun đắp một cách đều đặn và thường xuyên kể cả lúc người vợ đang mang thai. Bóp chân, xoa lưng, vuốt ve cơ thể của vợ và những lời âu yếm, ngọt ngào cũng là cách rất tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm, chăm sóc chứ không riêng chỉ có chuyện ấy. Nên nhớ rằng, không chỉ riêng chị em mà cả các ông chồng đều có những xáo trộn tâm lý và hỗn độn cảm xúc thời gian có thai. Do đó, điều quan trọng là cả hai vợ chồng cần chân thành chia sẻ cho nhau những điều mình mong muốn.

Nếu cả hai muốn tình cảm được nuôi dưỡng một cách vẹn tròn thì việc nên áp dụng tư thế nào khi lâm trận là rất quan trọng. Theo các chuyên gia, điều tốt nhất bạn có thể làm trong thời kỳ này là giữ một tâm trí cởi mở và sáng tạo tư thế vì đa phần thai phụ sẽ thấy không thoải mái ở những tư thế truyền thống nữa.

Theo Sức khỏe

Thực hiện: depweb

01/10/2012, 10:24