Lóng ngóng “yêu” khi vợ mang bầu

DELETED

Sợ va vào đầu… em bé

Sự lo lắng này có vẻ khá lạ, bởi phái mạnh vốn hành động theo lí trí. Nhưng dù giải thích thế nào, cũng khó có thể trấn an họ. Thực tế, muốn chạm tới đầu thai nhi, phải xuyên qua cổ tử cung. Hơn nữa, trong cổ tử cung còn có nút niêm dịch bảo vệ an toàn và rất vững chắc. Do vậy, người vợ cần giải thích ngắn gọn để chồng hiểu và bớt “e dè” hơn.

Cảm giác là “người ngoài”

Sự e ngại xuất hiện khi đàn ông cảm thấy đứa con đang dần hiện diện. Lúc này, làm “chuyện ấy” khiến họ như đang “thâm nhập” vào không gian rất gần với em bé. Bạn có thể giúp chồng khắc phục bằng những gợi ý thay đổi tư thế, như “yêu” từ phía sau hoặc “yêu” nghiêng chẳng hạn. Ngoài ra, tắt đèn hoặc sử dụng công cụ hỗ trợ khi “vui vẻ” cũng giúp ông xã yên tâm hơn.

Đứa trẻ là một… bé gái

Nếu biết em bé sắp ra đời là con gái, nhiều quý ông cũng cảm thấy rất bối rối khi “tác chiến” bởi luôn có cảm giác đang “thân mật” ngay trước mặt con. Tương tự trường hợp trên, để trấn an và giúp chồng thêm tự tin, người vợ có thể áp dụng các mẹo nhỏ như đã đề cập.

Mất phương hướng

Với “vật cản” là chiếc bụng bầu to tướng, thật khó để các ông chồng xác định được “lối vào” một cách dễ dàng. Chị em nên chia sẻ cảm giác với chồng để tìm cách khắc phục vấn đề. Nếu cảm thấy khó nói, bạn có thể gợi ý bằng cách viết hoặc vẽ “sơ đồ” ra giấy. Đây là cơ hội tốt để khám phá những tư thế “yêu” mới và bạn hãy tận hưởng cảm giác mới lạ đó.

Sợ làm vợ đau

Bạn cần thẳng thắn chia sẻ về cảm giác thực của mình, như cảm thấy không được tự nhiên hoặc yêu cầu chồng không đè lên vùng bụng hay ngực… Chắc chắn, ông xã sẽ không làm bạn đau khi cả hai đều ở đúng vị trí sử dụng lực vừa phải. Quan trọng là trước khi “vào cuộc” nên chuẩn bị nhiều gối, nệm để anh ấy thấy bạn thoải mái nhất.

Tinh binh khiến em bé ra đời sớm

Suy nghĩ này không hoàn toàn phi lý, bởi trong tinh trùng chứa nhiều prostaglandin – nội tiết tố có thể nảy sinh những nguy cơ. Tuy nhiên, khả năng phát sinh tác động của prostaglandin trước ngày lâm bồn hầu như không có. Vậy nên, bạn hãy trấn an chồng rằng, anh sẽ không phải đỡ đẻ tại nhà sau khi “lâm trận”.

Không ngờ vợ… “quá sung”

Trong thai kỳ, nhất là càng về sau, lượng máu lưu thông tới vùng xương chậu càng tăng, ngực nở nang hơn và tâm lý thoải mái vì không phải lo tránh thai khiến phụ nữ tăng ham muốn tình dục. Bên cạnh, mức độ “cực khoái” của chị em thường kéo dài và khó đạt tới hơn. Đây là giai đoạn mà các đức lang quân “hay quên” làm cho vợ thỏa mãn vì quá bận tâm tới sự ra đời của em bé.

“Thân mật” không chỉ là tình dục

Có nhiều cách để vợ chồng “yêu nhau” mà không cần “tới bến”. Sự gần gũi, âu yếm có thể giải quyết được nhiều vấn đề. Chia sẻ cởi mở và trung thực những cảm xúc của nhau cũng sẽ làm tăng mức độ thỏa mãn. Ngoài ra, một số hành động thân mật khác như cầm tay, vuốt tóc, massage vẫn tạo được cảm giác hưng phấn mà không cần vượt qua giới hạn.

Theo Bầu

Thực hiện: depweb

13/07/2012, 16:47