Loạt phim ngắn về Gabrielle Chanel

DELETED

3 chương mới nhất của loạt phim ngắn “Inside Chanel” khai thác cuộc đời và sự nghiệp của NTK Gabrielle Chanel với tiêu đề “Coco”, “Mademoiselle” và “Gabrielle Chanel”. Từng chương là thước phim sinh động về cuộc sống, mốc son đáng ghi nhớ của một trong số những tên tuổi lớn của làng thời trang thế giới.

Chương 5  – Coco


Chanel, Gabrielle Chanel, Coco, Mademoiselle

Hình ảnh thời thiếu nữ của NTK Gabrielle Chanel năm 1909

Đúng với tên gọi, chương 5 là câu chuyện về những năm đầu của cuộc đời NTK Gabrielle Chanel từ khi sinh ra năm 1883 tới cuộc gặp gỡ định mệnh với Boy Capel, mối tình có tầm ảnh hưởng lớn với cuộc đời của bà. Sự  ra đi của Boy Capel vào năm 1919 thực sự là một cú sốc lớn về mặt tâm lý.

Chương này cũng dành thời gian nói về việc ra đời của cửa hiệu Chanel đầu tiên và cuộc cách mạng về phong cách của NTK Gabrielle Chanel với thế giới thời trang khi làm thay đổi những quan niệm cổ hủ, cũ kỹ để đem tới những hơi thở mới tới làng thời trang.

      

Chương 6 – Mademoiselle


Chanel, Gabrielle Chanel, Coco, Mademoiselle

Ảnh NTK Gabrielle Chanel chụp cùng quận công Grand Duke Dimitri năm 1920

Chương này khai thác một cách tỉ mỉ quá trình thay đổi từ một phụ nữ trẻ tới quý cô của bà. Việc kết bạn với những nghệ sĩ nổi tiếng như Cocteau, Stravinsky, Diaghilev, Ravel và Picasso cũng như những quý tộc danh giá như quận công Grand Duke Dimitri và Duke of Wesminster cho thấy những bước chuyển quan trọng trong quan hệ xã hội của NTK Gabrielle Chanel.

Chanel, Gabrielle Chanel, Coco, Mademoiselle

Ảnh chụp NTK Gabrielle Chanel với trang phục mang phong cách nam giới năm 1935.

Chương này cũng đề cập đến những chuyến chu du đến Venice, Anh và văn hoá Byzantine. Không chỉ vậy, chương này cũng nói về sự ra đời của chất liệu vải tweed, nước hoa huyền thoại No.5, chiếc áo khoác Little Black Jacket.

Tuy trên đỉnh cao danh tiếng, quý cô Chanel đã phải đóng cửa tiệm của mình ở con phố Cambon khi Chiến tranh Thế giới lần thứ hai nổ ra.

      

Chương 7 – Gabrielle Chanel


Chanel, Gabrielle Chanel, Coco, Mademoiselle

NTK Gabrielle Chanel tại cửa hiệu của mình tại rue Cambon, Paris.


Không khai thác cuộc đời cá nhân, chương 7 với tựa đề “Gabrielle Chanel” đem đến những câu chuyện về sự nghiệp khi đã thành danh của NTK Gabrielle Chanel. Năm 1954, cửa hiệu Haute Couture được mở cửa trở lại cũng là lúc đánh dấu buổi trình diễn catwalk đầu tiên của NTK Gabrielle Chanel tại rue Cambon, Paris.

Chanel, Gabrielle Chanel, Coco, Mademoiselle

NTK Gabrielle Chanel trong kỳ nghỉ tại Dulmen vào năm 1957.

Sau những cú sốc về tâm lý, mọi tâm huyết của NTK Gabrielle Chanel một lần nữa lại đổ dồn vào công việc thiết kế và xây dựng thương hiệu Chanel. Những mẫu suit, giày hai màu (Two-tone shoe), và túi xách chần bông trở thành những biểu tượng trong phong cách thiết kế của NTK Gabrielle Chanel.

Chanel, Gabrielle Chanel, Coco, Mademoiselle

Ảnh chụp NTK Gabrielle Chanel tại căn hộ sang của mình tại Ritz Hotel năm 1957.

Cuộc đời của NTK Gabrielle Chanel khép lại tại căn hộ hạng sang Ritz Hotel của riêng bà vào năm 1971. Vẻ đẹp nữ tính thanh tao vẫn sẽ mãi mãi là dấu ấn của thương hiệu Chanel danh tiếng.

      

Bài: Thanhhuysing

Ảnh: Chanel


Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

Thực hiện: depweb

09/10/2013, 00:00