Liveshow 1 Giọng hát Việt 2015: Đêm “đau tim” của Thu Phương, Tuấn Hưng

Giải Trí

Sau đêm thi này, mỗi đội chỉ có 5 thí sinh được đi tiếp, trong đó có 3 thí sinh do khán giả bình chọn, 2 thí sinh do huấn luyện viên lựa chọn, các thí sinh còn lại phải dừng cuộc chơi. Để ai dừng lại, ai đi tiếp trong những khoảnh khắc quyết định luôn là điều khiến cho các huấn luyện viên phải cân nhắc, khó xử. Bởi trong suốt quá trình lựa chọn, đồng hành với từng thí sinh, giữa họ không chỉ là mối quan hệ thầy trò, mà còn là sự gắn bó nhiều hơn thế. Đêm thi đầu tiên này, Thu Phương và Tuấn Hưng là 2 vị huấn luyện viên phải “đau tim” nhiều nhất. Vì họ đã thực sự gặp khó khăn khi lựa chọn những ai tiếp tục đồng hành cùng mình cho tới “ga cuối” của chương trình.

Tất cả cùng hồi hộp trong giây phúc công bố kết quả của liveshow 1

Với đội của huấn luyện viên Tuấn Hưng, 3 thí sinh có lượt bình chọn cao, lọt vào vòng tiếp theo là Thu Thủy, Yến Lê, Hạ Vy. 2 thí sinh được Tuấn Hưng lựa chọn là Đăng Quang, Diệu Mi. Trần Lan, Thái Dương là 2 thí sinh phải nói lời tạm biệt với chương trình.

Với đội của huấn luyện viên Thu Phương, Khánh Linh, Kiều Anh, Kimmese là 3 cái tên “an toàn” nhờ số phiếu bình chọn của khán giả. Cô lựa chọn Anh Duy, Hoàng Dũng tiếp tục đồng hành với đội. Hữu Toàn, Thu Hòa là 2 thí sinh đã hoàn thành hành trình Giọng hát việt 2015 của mình tại đây. 

“Huế thương” chưa giúp Kiều Anh thể hiện hết sở trường của mình

Mở đầu đêm thi, 4 huấn luyện viên Tuấn Hưng, Mr. Đàm, Thu Phương và Mỹ Tâm đã lần lượt thể hiện 4 bài “hit” của nhau – “Chưa bao giờ”, “Yêu dại khờ”, “Dĩ vãng cuộc tình” “Vậy là mình xa nhau” .
Ngoài ra, 4 vị giám khảo cùng thể hiện ca khúc “60 năm cuộc đời” với phong cách trẻ trung đã đưa đến cho khán giả bầu không khí sôi động, cuồng nhiệt. 
Khi MC xướng tên ca khúc “Huế thương” mà Kiều Anh của đội Thu Phương chọn trình diễn, nhiều khán giả mong ngóng được thả hồn mình trên từng nốt nhạc lặng trầm xứ Huế. Đây là một ca khúc của nhạc sĩ An Thuyên, việc chọn ca khúc này cũng là cách mà chương trình tưởng nhớ đến vị nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời.

Màn trình diễn của Kiều Anh chưa để lại ấn tượng, chưa đong đầy cảm xúc. Tuy nhiên, Kiều Anh vẫn nhận được sự khen ngợi từ Tuấn Hưng. Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng cho rằng: “Kiều Anh không bị ‘Huế thương’ làm khó”.

Trong đêm liveshow 1, “Huế Thương”  cùng “Hà Nội, niềm tin và hi vọng” (sáng tác: cố nhạc sĩ Phan Nhân) được xem là những phút lắng đọng, nhiều cảm xúc với khán giả. Hạ Vy của đội Tuấn Hưng thể hiện ca khúc “Hà Nội, niềm tin và hi vọng” khá nhập tâm nhưng sự hơi hồi hộp của cô cũng ảnh hưởng phần nào đến phong độ. Với những huấn luyện viên và thí sinh, việc chọn ca khúc này cũng thể hiện sự thương tiếc, tri ân của họ đối với một người nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời. 

Huấn luyện viên Tuấn Hưng đã dành cho Hạ Vy sự động viên khi nhận thấy sự cố gắng rất nhiều ở cô, dù có vấn đề ở cổ họng.

 Hạ Vy thể hiện ca khúc  “Hà Nội, niềm tin và hi vọng”

Thí sinh Hữu Toàn của đội Thu Phương chọn ca khúc “Đông cuối”. Cách trình diễn trẻ trung, sôi động của anh đã cuốn hút khán giả có mặt tại khán phòng. Mái tóc hồng cá tính cùng bộ trang phục độc đáo làm nên nét riêng của anh trong đêm liveshow 1. Từng bước nhảy của Hữu Toàn cùng vũ đoàn khá điêu luyện. Mặc dù đã cố gắng hết sức mình, nhưng theo nhận xét của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng thì anh vẫn muốn thấy một Hữu Toàn “bùng nổ” hơn. 

Đăng Quang phát huy khả năng của mình khi tự đệm piano và thể hiện ca khúc“Sẽ không còn nữa”. Giọng hát trầm ấm và cách xử lý bài hát tinh tế của anh đã chạm được vào cảm xúc của khán giả. Ca khúc thể hiện “tròn trịa”, nhận được sự khen ngợi từ các huấn luyện viên. 

Còn Kimmese của đội Thu Phương thể hiện ca khúc “Vẽ” với cách đọc RAP sở trường. Cách đọc RAP này cùng chất giọng của Kimmese đã đưa đến màu sắc riêng cho tiết mục này. 

Kimmese tự tin khuấy động sân khấu

Yến Lê tự trình diễn ca khúc do mình sáng tác – “Healing”. Dù vừa phải linh hoạt trên sân khấu với màn vũ đạo đa dạng nhưng cô vẫn giữ được”phong độ” suốt bài hát. Đây là một ca khúc thể hiện được cá tính và phong cách của Yến Lê. 

Với Diệu Mi, cô tự tin thể hiện ca khúc “I love You” do mình viết lời cùng vũ đạo cực kỳ ấn tượng. Song, huấn luyện viên Mỹ Tâm nhận xét, cô muốn thấy Diệu Mi mạnh mẽ hơn trong tiết mục trên. 

Trần Lan đưa đến cho khán giả ca khúc “Sao ta lặng im” với những lời ca đượm buồn. Nhưng đôi khi sự thể hiện nức nở của cô hơi quá so với mức cần thiết. Huấn luyện viên Tuấn Hưng đánh giá, Trần Lan hát đoạn sau tốt nhưng đoạn đầu hơi mờ. 

Khánh Linh lại đưa khán giả trở về những ký ức tuổi thơ với ca khúc “Tuổi thơ con”, một tác phẩm thật dịu dàng, đáng yêu, nhưng vẫn giúp cô thể hiện được giọng hát “khủng” mà mình sở hữu. 


Thu Phương và Tuấn Hưng là 2 huấn luyện viên phải đưa ra các quyết định khó khăn trong liveshow

Và ở đêm thi tiếp theo, khán giả chắc chắn sẽ còn đón nhận được những tiết mục hay, đặc sắc bởi huấn luyện viên nào cũng đều sở hữu những thí sinh có chất giọng “khủng”. Và họ sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho những cuộc “cân não”, “đau tim”. Điều đó cũng chính là yếu tố đặc biệt tạo nên hấp lực của The voice với công chúng toàn thế giới. 

Một số hình ảnh trong liveshow 1 Giọng hát Việt 2015:

PV
Ảnh: Ban tổ chức cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

13/07/2015, 00:46