Liên hoan phim Tài liệu quốc tế lần 3

DELETED
Tiêu đề của LHP tài liệu quốc tế năm nay được trích dẫn câu nói của nhà làm phim tài liệu Chilê, Patricio Guzman “Một quốc gia không có phim tài liệu giống như một gia đình không có album ảnh”.

Mỗi chương trình chiếu trong tuần lễ sẽ gồm một bộ phim tài liệu châu Âu và một bộ phim tài liệu Việt Nam cùng đề tài. Trong đó 7 phim châu Âu gồm: Cleveland chống lại Phố Wall (Thụy Sĩ), Múa với Pietragalla: trên đầu mũi chân (Pháp), Những câu chuyện mưa (Ý), Thu vàng (Ðức), Mumbai – Ðứt kết nối (Ðan Mạch), Hiệu ứng Chopin (Ba Lan), Nghệ thuật có thể mất (Bỉ) và 7 phim Việt Nam: Khoảng cách, Ði để thấy: Go to see – tập 1: Hãy nói, Lời ru thì buồn, Chuyện của mọi nhà, Ðất lạnh, Kèn đồng, Ðiệu múa cổ.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 8-14/6 tại phòng chiếu của Hãng phim Tài liệu & khoa học T.Ư, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Bằng việc chọn lựa rất đa dạng về đề tài phim, trên nguyên tắc như cuộc đối thoại giữa phim tài liệu châu Âu và Việt Nam, các nhà tổ chức mong muốn giới thiệu với công chúng yêu điện ảnh tài liệu Việt Nam cũng như quốc tế sức sống mãnh liệt của điện ảnh tài liệu. LHP tài liệu quốc tế tại Việt Nam đang tạo lập chỗ đứng trong bức tranh văn hóa chung và trở thành điểm hẹn điện ảnh tài liệu được công chúng đánh giá cao.

Tin: T.An

Thực hiện: depweb

30/05/2011, 17:42