Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2010

DELETED
Đã thành thông lệ, hơn 10 năm qua, Liên hoan Âm nhạc châu Âu tại Việt Nam lại được tổ chức để giới thiệu hàng loạt buổi hòa nhạc đầy màu sắc và hương vị châu Âu.

Năm nay, bên cạnh việc tiếp tục tìm cách đa dạng hóa khán giả và các tiết mục chương trình để thể hiện sự phong phú của văn hóa châu Âu, Liên hoan sẽ đánh dấu dấu mốc 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Các nhóm trình diễn gồm 22 nhạc công từ Wallonia Brussels (Bỉ), Áo, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha… sẽ tham gia chơi các dòng nhạc cổ điển, jazz, nhạc thế giới và nhạc pop tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Mở đầu Liên hoan tại Hà Nội sẽ là chương trình biểu diễn sống động vào ngày 26/11 của ban nhạc nổi tiếng Đức, Thärichens Tentett với 10 nhạc công đại diện cho dòng nhạc jazz đương đại, đã từng biểu diễn tại Trung Quốc và các thành phố khác trên thế giới. Tại thành phố Hồ Chí Minh, chương trình khai mạc sẽ do các nhạc công Tây Ban Nha Pablo Díaz-Reixa (có tên khác là el Guincho) nổi tiếng với album Alegranza biểu diễn vào ngày 28/11.

Đây là sự kiện âm nhạc tuyệt vời thường niên để mang âm nhạc đến tất cả mọi người. Năm nay, sự kiện này là một phần của các hoạt động kỷ niệm 20 năm quan hệ EU-Việt Nam và đồng thời là một ví dụ tuyệt vời về ngoại giao cộng đồng trong quan hệ EU-Việt Nam ”, ông Sean Doyle, Đại sứ – Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết. Dù sở thích của bạn là nhạc đương đại, nhạc thế giới, nhạc jazz, phát triển văn hóa quốc tế hay chỉ là để thưởng thức những giây phút tuyệt vời thì Liên hoan Âm nhạc châu Âu vẫn sẽ là những buổi hòa nhạc đáng nhớ”, vị Đại sứ nói thêm.

Vé vào cửa miễn phí. Đặt vé và nhận vé từ 22/11/2010 tại:

Hà Nội                      
Goethe Institute                      
Số 56-58 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình           
Tel: 3 7 34 22 51   

TP Hồ Chí Minh
Goethe Institute 
Số 18, đường số 1, cư xá Đô Thành, P.4, Q.3        

Tin: T.P

Thực hiện: depweb

22/11/2010, 21:11