Lê Thiết Cương tối giản với triển lãm “Tìm”

Giải Trí
Họa sĩ Lê Thiết Cương cho rằng, làm nghệ thuật tức là làm mình, tìm mình, về với mình. Văn chương hay nhạc họa đều vậy. Giống những người tu hành, đi tu cũng là đi đến với mình, đi tìm khuôn mặt vốn là của mình. Sang sông cũng là sang với mình. Niết bàn tức là “tìm thấy mình”.

Triển lãm “Tìm” của Lê Thiết Cương lần này là một dạng luận – tối giản về nghệ thuật, về sống.

 

“Chúng ta sinh ra chả ai giống ai, mỗi thân mỗi phận, mỗi người một chìa khóa để tự mở những cánh cổng cho lối đi riêng” – Lê Thiết Cương chia sẻ về ý nghĩa chùm tác phẩm anh sẽ trưng bày trong triển lãm lần này.

“Chúng ta đều phải tự tìm ra cái chìa khóa cho riêng mình, cũng như tìm thấy chính mình giữa cuộc đời có vô vàn sự quyến rũ của sắc đỏ cám dỗ”

 

“Và để tìm được chiếc chìa khóa đó, ta cần chế ngự những cám dỗ cuộc đời để tĩnh tâm lại. Vì chìa khóa mở cửa cho mọi vấn đề trong cuộc sống vẫn luôn ở bên chúng ta, chỉ là đôi khi do mải mê với những suy nghĩ mà chúng ta không để ý”.

Triển lãm “Tìm” trưng bày 20 tranh sơn dầu, là những tác phẩm mới nhất, lần đầu triển lãm, dành riêng cho các nhà sưu tập. Diễn ra từ ngày 7/12/2014 – 7/01/2015 tại Gallery39, 39A Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Tin: PV

Ảnh:  Nhân vật cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

13/11/2014, 11:39