Làm thạch cam và chanh mát lành - Tạp chí Đẹp

Làm thạch cam và chanh mát lành

Ẩm Thực
Nguyên liệu: làm được khoảng 10 cốc

+ 100ml nước
+ 2 thìa canh + 1 thìa cà phê bột gelatine
+ 700ml nước cam tươi vắt
+ 4 thìa canh nước chanh tươi vắt
+ 120g đường

Cách làm:


– Cho bột gelatine hòa vào nước và để trong 5 phút.

– Cho nước cam, nước chanh và đường vào trong nồi, nấu ở lửa vừa và cho đường vào, dùng đũa quấy cho tan đường. Tới khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho nước gelatine vào và tiếp tục khuấy đều một lúc nữa thì tắt bếp.

– Đổ hỗn hợp vào các cốc và để thạch ở nhiệt độ phòng tới khi chúng đông lại. Sau đó cho thạch vào tủ lạnh ăn dần.

San San

Biên dịch từ Anncoo Journal

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

17/07/2013, 22:55