Làm soda mát lạnh từ si rô dâu tây - Tạp chí Đẹp

Làm soda mát lạnh từ si rô dâu tây

Ẩm Thực

Nguyên liệu:
900g dâu tây tươi, rửa sạch
3 cup nước lạnh
2 cup đường trắng

Cách làm:

– Dâu tây sau khi rửa sạch, để ráo thì cắt phần cuống, bổ ra làm 4 phần, cho vào một chiếc nồi.

– Sau khi xong xuôi dâu tây, bạn đổ nước vào nồi.

– Nấu sôi ở lửa to.

– Thỉnh thoảng khuấy qua một chút. Sau khi sôi thì hạ bớt lửa.

– Đun trong 15 phút.

– Bạn nấu cho tới khi dâu tây mềm và mất màu đỏ ban đầu.

– Sau khi nấu xong, bắc nồi xuống bếp, đặt một chiếc rây lên miệng một chiếc bát hoặc nồi lớn để lọc lấy nước dâu.

– Lần lượt múc dâu và nước và lọc qua rây. Cho thêm đường vào nước dâu.

– Nấu sôi nước ở nhiệt độ cao.

– Khi sôi thì giảm lửa xuống mức trung bình, lấy muôi vớt bọt bỏ đi.

– Đun trong 5 phút.

– Sau khi nấu xong thì bạn hãy để nguội nước si rô dâu này. Rót vào chai thủy tinh để dùng dần.

Để làm so đa, bạn cho đá vào cốc thủy tinh, cho một ít si rô vào cốc, sau đó cho thêm một ít nước lọc là được.

Dùng thìa khuấy đều và cùng thưởng thức cốc soda dâu tây mát lạnh.

An An (theo Food)

Thực hiện: depweb

19/06/2012, 14:48