2 cup đường trắng
Cách làm:
– Dâu tây sau khi rửa sạch, để ráo thì cắt phần cuống, bổ ra làm 4 phần, cho vào một chiếc nồi.
– Nấu sôi ở lửa to.
– Đun trong 15 phút.
– Bạn nấu cho tới khi dâu tây mềm và mất màu đỏ ban đầu.
– Sau khi nấu xong, bắc nồi xuống bếp, đặt một chiếc rây lên miệng một chiếc bát hoặc nồi lớn để lọc lấy nước dâu.
– Nấu sôi nước ở nhiệt độ cao.
– Đun trong 5 phút.
Để làm so đa, bạn cho đá vào cốc thủy tinh, cho một ít si rô vào cốc, sau đó cho thêm một ít nước lọc là được.
Dùng thìa khuấy đều và cùng thưởng thức cốc soda dâu tây mát lạnh.
An An (theo Food)