Làm sô cô la nhân bơ đậu phộng tặng người yêu - Tạp chí Đẹp

Làm sô cô la nhân bơ đậu phộng tặng người yêu

Ẩm Thực
Nguyên liệu: (Cho khoảng 20 viên cỡ vừa và 60 viên nhỏ xíu)

+ 130g sô cô la trắng
+ 130g sô cô la đen
+ 60g bơ đậu phộng (xem thêm cách làm bơ đậu phộng)
+ 15g bơ nhạt
+ Một chút muối tinh
+ 20g đường xay, rây lại cho mịn

Cách làm:

– Bơ đậu phộng và bơ nhạt để ra ngoài nhiệt độ phòng trước cho mềm. Cho vào một chiếc bát phần bơ đậu phộng cùng với bơ, muối tinh rồi quay trong lò vi sóng đến khi hỗn hợp lỏng mềm ra. Đối với lò vi sóng công suất 800W như lò nhà mình thì thời gian mình quay là 50 giây, dừng ở 25 giây, lấy thìa trộn đều một chút rồi quay tiếp 25 giây nữa là được.  

sô cô la, chocolate nhân đậu phộng, quà valentine, tự làm sô cô la

– Sau đó cho phần đường xay vào trộn cùng hỗn hợp trên đến khi hòa quyện. Nếu chưa dùng đến ngay thì bọc bát lại, cất trong tủ lạnh.

– Phần sô cô la đen và sô cô la trắng nếu là dạng tảng to thì dùng dao thái nhỏ, cho vào riêng từng âu. Nếu dùng loại dạng viên nhỏ sẵn thì không cần thái. Đun từng loại sô cô la riêng để làm 2 loại đen và trắng, đổ khuôn xong xuôi rồi mới đun loại thứ 2.

– Đun một nồi nước sôi lăn tăn rồi đặt âu sô cô la lên trên miệng nồi, chú ý phần nước ở dưới không chạm đáy nồi. Khi sô cô la đã dần chảy thì dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn. Đến khi sô cô la chưa tan hết (vẫn còn một khoảng 1/3 chưa tan hẳn) thì nhấc âu xuống, đặt lên một chiếc khăn sạch để thấm nước dưới đáy âu.

– Tiếp tục dùng phới trộn nhẹ theo hình số 8 đến khi sô-cô-la tan hết. Trộn nhẹ nhàng để không tạo nhiều bọt khí. Dùng thìa hoặc cho sô cô la vào túi bắt bông kem rồi cho vào từng ô trong khuôn đã chuẩn bị, bạn chỉ cần cho 1/3 khuôn là được. Có thể đổ một lớp sô cô la đều vào khuôn rồi dốc ngược khuôn xuống để phần sô cô la thừa chảy ra, tạo thành một lớp bám đều vào các ô. Để lớp đầu tiên này hơi đông se lại thì cho phần nhân bơ đậu phộng.

sô cô la, chocolate nhân đậu phộng, quà valentine, tự làm sô cô la

sô cô la, chocolate nhân đậu phộng, quà valentine, tự làm sô cô la

– Dùng thìa lấy một phần nhỏ bơ đậu phộng rồi dàn đều vào giữa từng ô đã phủ sô cô la. Sau đó đổ thêm một lớp sô cô la lên trên che phủ kín phần nhân. Gõ nhẹ khay/khuôn sô cô la xuống mặt bàn để sô cô la dàn đều và vỡ bớt bọt khí. Có thể dùng dụng cụ chà láng dàn và gạt bớt phần sô côla thừa trên mặt cho đều.

– Để khuôn sô cô la và tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc cho đến khi đông hẳn lại. Lấy khuôn ra khỏi tủ, úp ngược khuôn đẩy nhẹ từng viên sô cô la ra khỏi khuôn. Bảo quản sô cô la trong hộp kín ở tủ lạnh để sô cô la không bị chảy.

sô cô la, chocolate nhân đậu phộng, quà valentine, tự làm sô cô la


Mặt cắt miếng sô cô la sau khi làm

sô cô la, chocolate nhân đậu phộng, quà valentine, tự làm sô cô la

Bạn có thể sử dụng các loại khuôn để tạo hình thù khác nhau nhé

Lưu ý:

Độ ngon của sô cô la phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu nên chọn sô cô la có chất lượng tốt thành phẩm sẽ ngon hơn. Ngoài nhân bơ đậu phộng thì có thể làm bất cứ loại nhân yêu thích nào khác. Sô cô la trắng ngọt hơn sô cô la đen nhiều, nên bạn chú ý chọn loại nhân phù hợp.

Theo Mikimiha Blog

logo

Thực hiện: depweb

02/02/2015, 10:56