Nguyên liệu:
Thực hiện:
– Vôi hòa tan với 1,5 lít nước trong 1 cái âu. Sau đó lấy nước trong, bỏ nước đục.
– Xoài gọt bỏ vỏ, thái miếng dài không quá to. Ngâm xoài trong nước vôi 20-25 phút. Sau đó vớt xoài ra rổ rửa qua nước lạnh nhiều lần thật sạch để ráo.
– Xoài, đường và nước chanh và muối cho hết vào chảo không dính trộn đều, để cho đường tan hết trước khi bắc lên bếp sên.
– Bắc chảo xoài lên bếp, sên lửa lớn 15 phút, sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên và thỉnh thoảng đảo mứt cho xoài ngấm đường đều. Sên cho đến khi nào nước đường sánh bám hết vào xoài thì tắt bếp.
Cho mứt xoài vào hũ hay chén, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để bên ngoài nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
Tham khảo thêm các món mứt ngày Tết: