Làm kem bắt bông trang trí bánh đẹp và chuẩn - Tạp chí Đẹp

Làm kem bắt bông trang trí bánh đẹp và chuẩn

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (làm được khoảng 2 cup kem)

+ 1 cup (240ml) sữa tươi

Trân trọng cảm ơn blogger Van’s Kitchen (gocbep.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 1 trứng lớn
+ 1 lòng đỏ trứng lớn
+ 140g đường
+ 20g bột bắp
+ 454g bơ, để mềm tự nhiên, cắt thành những phần nhỏ
+ 1 muỗng cà phê vanilla
+ 113g chocolate

Cách làm:

 

– Bắc nồi, cho sữa, vanilla, đường lên bếp. Để lửa trung bình, khuấy tan đường, nấu đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi.

– Đánh trứng và lòng đỏ trứng cho mịn. Cho bột bắp vào, trộn đều. Vừa trộn vừa đổ 1/2 hỗn hợp sữa đường vào, khuấy đều. Đổ tiếp phần hỗn hợp sữa còn lại, khuấy đều. Xong đổ trở lại nồi, bắc lên bếp tiếp tục khuấy cho đến khi trở nên đặc và nổi bong bóng. Khuấy và nấu thêm 1 phút, nhấc ra khỏi bếp và để nguội.

– Khi đã nguội hẳn, cho vào máy đánh cho thành kem. Cho bơ vào từng ít một, đánh thành kem mỗi lần cho thêm bơ vào. Vậy là đã có kem vanilla để bắt bông bánh bông lan (bánh ga tô) rồi nhé!

– Để làm kem chocolate: đun chảy chocolate trong lò vi sóng, cho vào kem vanilla ở trên. Đánh trộn đều cho đến khi thành kem chocolate.

Đây là hình ảnh bánh cupcake đã được bắt bông kem chocolate  lên.

cách làm kem bánh gato

cách làm kem bánh gato

Theo Gocbep.com

Xem thêm: Cách làm bánh gato dưa hấu

Thực hiện: depweb

24/12/2013, 11:47