Nguyên liệu: (làm được khoảng 2 cup kem)
Cách làm:
– Bắc nồi, cho sữa, vanilla, đường lên bếp. Để lửa trung bình, khuấy tan đường, nấu đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi.
– Đánh trứng và lòng đỏ trứng cho mịn. Cho bột bắp vào, trộn đều. Vừa trộn vừa đổ 1/2 hỗn hợp sữa đường vào, khuấy đều. Đổ tiếp phần hỗn hợp sữa còn lại, khuấy đều. Xong đổ trở lại nồi, bắc lên bếp tiếp tục khuấy cho đến khi trở nên đặc và nổi bong bóng. Khuấy và nấu thêm 1 phút, nhấc ra khỏi bếp và để nguội.
– Khi đã nguội hẳn, cho vào máy đánh cho thành kem. Cho bơ vào từng ít một, đánh thành kem mỗi lần cho thêm bơ vào. Vậy là đã có kem vanilla để bắt bông bánh bông lan (bánh ga tô) rồi nhé!
Theo Gocbep.com
Xem thêm: Cách làm bánh gato dưa hấu