Làm chè trái cây đủ màu, ngọt mát vừa ngon vừa dễ - Tạp chí Đẹp

Làm chè trái cây đủ màu, ngọt mát vừa ngon vừa dễ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Phần hạt lựu:

+ 1 chén dưa hấu thái kiểu hạt lựu (bạn lấy phần dưa gần vỏ cho giòn)
+ 1 chén bí xanh thái kiểu hạt lựu
+ 150g bột năng

chè trái cây, bún sắn 

chè trái cây, bún sắn 

Phần sắn cam:

+ 100ml nước cam nấu sôi
+ 100g bột sắn dây
+ 20g bột năng

Phần “bún” lá dứa:

+ 100g bột sắn dây
+ 20g bột năng
+ 80ml nước sôi lá dứa + 20ml nước cam nấu sôi để làm màu lá cây non

Phần nước dừa:

+ 1 lon nước dừa 400ml
+ 100ml nước lạnh
+ 100g đường, một ít muối
+ 2 lá dứa (lá nếp)

Thực hiện:

– Để làm nhanh gọn chúng ta bắt đầu phần nấu nước cốt dừa trước. Cho nước cốt dừa + nước lạnh + 1/5 muỗng cà phê muối + đường + lá dứa bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước cốt dừa sôi nhẹ, đường tan thì tắt bếp.

– Phần “bún” lá dứa:

Cho bột sắn dây, bột năng vào tô, sau đó cho từ từ nước sôi lá dứa vào nhồi cho bột mịn. Nếu bột hơi nhão thì cho thêm bột năng). Khi bột mịn không dính tay thì dùng cây cán bột, cán mỏng ra và dùng dao thái sợi . Lấy bao nilon trùm lại để qua một bên cho bột khỏi khô.

chè trái cây, bún sắn

chè trái cây, bún sắn

chè trái cây, bún sắn

chè trái cây, bún sắn

Phần sắn cam:

Cho bột năng + bột sắn dây vào tô rồi cho nước cam sôi vào nhồi cho bột mịn không dính tay. Sau đó vít từng cục nhỏ vo tròn đặt lên nĩa lăn xuống sẽ ra hình vân nổi rất đẹp. Lấy nilon trùm bột lại, để đó.

chè trái cây, bún sắn

chè trái cây, bún sắn

Phần trái cây:

Cho bột năng vào tô, rồi cho dưa hấu, bí xanh vào áo đều bột. Sau đó cho hết phần này vào rây đề lược bỏ hết phần bột thừa.

chè trái cây, bún sắn

– Giai đoạn cuối cùng là luộc bột:

Nấu một nồi nước, khi nước sôi cho phần “bún” lá dứa vào luộc, khi “bún” nổi lên luộc thêm 5 phút nữa với lửa vừa. Lúc này “bún” chưa trong, bạn vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh (có đá lạnh càng tốt). Đến khi “bún” sắn trong thì bạn có thể vớt ra cho vào nồi nước cốt dừa. Phần sắn cam cũng luộc tương tự.

chè trái cây, bún sắn

Và cứ thế luộc phần hoa quả thái hạt lựu. Nhớ thay nước đá lạnh để trụng nhé.

chè trái cây, bún sắn

– Giờ chỉ cần trộn phần nước cốt dừa, hoa quả, sắn cam và bún lá dứa là bạn có ngay bát chè ngon lành cho cả nhà rồi.

chè trái cây, bún sắn

chè trái cây, bún sắn

 

Lưu ý:

– Nước dùng cho các phần nhồi bột phải là nước nóng.
– Trái cây bạn đừng thái hạt lựu quá nhỏ vì sẽ không ngon.
– Các bạn có thể dùng các loại trái cây khác thay thế nếu thích.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo

Xem thêm: Công thức các món chè tuyệt ngon cho ngày hè

Thực hiện: depweb

25/04/2014, 09:14