Làm bình hoa tuyệt xinh từ bóng đèn

DELETED

Nguyên vật liệu cần thiết:

Cho chiếc bình:

+ Bóng đèn cũ
+ Kìm nhọn mũi
+ Đột hoặc giũa móng tay
+ Búa

Cho giá đỡ:

+ Dây thép hoặc nhôm.
+ Kìm cắt
+ Chốt gỗ (chọn loại có đường kính bằng hoặc nhỏ hơn chút ít so với phần ren xoắn ở đui đèn.
+ Khoan

Thực hiện:

Bạn sẽ làm việc với thủy tinh nên tốt nhất bạn cần đeo kính bảo hộ và găng tay.

– Dùng búa và đột đục phần màu đen ở đuôi bóng đèn (bạn nên đặt thùng rác nhỏ phía dưới để hứng luôn những gì bạn loại bỏ).

– Gỡ bỏ phần bạc ở đuôi đèn bằng kìm. Đục tiếp phần thủy tinh đen nếu còn.

– Tháo phần ruột bóng đèn bằng kìm mỏ nhọn. Lắc nhẹ để loại bỏ hết vụn thủy tinh. Bây giờ bạn đã có được chiếc bình hoa.

– Khoan một cái lỗ nhỏ ở đầu chốt gỗ (sao cho dây thép có thể đút vừa). Bạn đút đầu dây thép vào đó rồi cuộn xoắn vài vòng theo chiều kim đồng hồ quanh chốt gỗ. Phần dây thép còn lại bạn sẽ uốn thành giá treo hoặc đế để bàn tùy thích.

– Bạn dùng kìm cắt sợi dây ngay ở lỗ trên chốt gỗ. Bạn cần thử xem đuôi bóng đèn vặn vào vòng xoắn tạo ra bởi dây thép có vừa chưa, nếu chưa thì bạn cần điều chỉnh lại cho vừa.

– Vặn bóng đèn vào phần xoắn trên sợi dây thép sao cho vừa khít như là lắp vào đui đèn vậy. Uốn cong dây xuống phía dưới để tạo thành giá đỡ, uốn theo hình gì tùy bạn.

– Để tạo giá treo, bạn cũng làm tương tự, nhưng uốn dây thép lên phía trên lọ hoa để làm móc.

Lê Hà

Biên dịch từ themerrythought

Bạn là người khéo tay, hay làm? Hãy thường xuyên chia sẻ những sản phẩm handmade của bạn với độc giả Đẹp Online. Hãy gửi thông tin, hình ảnh công đoạn sản phẩm của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online giới thiệu tới độc giả những sáng tạo thú vị. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/06/2013, 22:46