Làm bánh trung thu thạch rau câu: đẹp, ngon, mát - Tạp chí Đẹp

Làm bánh trung thu thạch rau câu: đẹp, ngon, mát

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 50g sương sáo

+ 100ml nước cốt dừa

+ Đường kính

+ Cà phê hòa tan dạng gói

Bước 1:

Các bạn cho 50g bột sương sáo vào 1 lít nước. Khuấy đều và để hỗn hợp từ 5 đến 10 phút. Đun hỗn hợp đã chuẩn bị từ 5 đến 10 phút. Cho thêm 100ml nước cốt dừa để tạo màu và tạo mùi cho bánh. Khuấy đều tay. Cho thêm đường vào hỗn hợp (tùy bạn lựa lượng đường theo khẩu vị của mình).

Bước 2:

Làm một hỗn hợp khác tương tự, nhưng thay vì cho nước cốt dừa, các bạn cho cà phê để tạo ra một mùi vị khác cho bánh.

Bước 3:

Đây là bước tạo nhân cho bánh. Các bạn để nguội 2 hỗn hợp vừa đun. Sau đó, cho từng loại vào khay đựng đá có nhiều ngăn nhỏ để làm thành nhân. Để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng, đến khi hỗn hợp đã đông lại thì cho ra.

Lượng thạch còn lại, chúng ta sẽ nấu lại một chút sau đó cho vào các khuôn bánh trung thu. Các bạn cho 1/3 lượng hỗn hợp thạch vào 1 khuôn. Đợi hỗn hợp đông từ 3 đến 5 phút. Sau đó cho nhân ở trên – thạch dừa thì cho nhân cà phê, thạch cà phê cho nhân dừa. Sau đó đổ nốt lượng hỗn hợp còn lại vào từng khuôn. Tiếp tục để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ được thành phẩm.  

Chúc các bạn thành công với món bánh trung thu làm từ thạch rau câu và có một cái Tết trung thu vui vẻ bên gia đình và người thân nhé!

Bài: Quỳnh Min

Ảnh: Chuối Studio
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

16/09/2013, 15:41