Làm bánh ăn dặm cho con có gì khó! - Tạp chí Đẹp

Làm bánh ăn dặm cho con có gì khó!

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (Khoảng hơn 20 cái bánh nhỏ cỡ ngón tay)

+ 1 quả trứng gà nhỏ vừa
+ 30g đường mịn
+ 50g bột mì đa dụng
+ 1 giọt tinh chất vani
+ Một chút bột baking soda

Thực hiện:

– Bật lò nướng nhiệt độ 150 độ C và bắt đầu làm bánh.

Cách làm khuôn với giấy nhôm: Cắt một đoạn giấy nhôm vừa khay nướng, dùng tay xếp lại từng rảnh nhỏ vừa. Dùng chổi nhỏ quét chút dầu ăn lên và phủ chút bột mì để chống dính cho bánh.

– Trong tô lớn cho trứng, đường, va ni vào dùng máy đánh trứng đánh cho tan đường.

– Cho tiếp bột mì và baking soda vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

– Cho vào túi bắt bông kem, cắt đuôi nhỏ để tạo những chiếc bánh dài ngắn. Bắt bánh lên khuôn giấy nhôm tự chế.

bánh ăn dặm, cách làm bánh ăn dặm 

– Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 5 phút (tùy theo lò nếu thấy bánh chưa se khô thì thêm vài phút) thấy bánh se lại. Tắt lò và để yên khay bánh trong lò đến khi bánh giòn là được.

 bánh ăn dặm, cách làm bánh ăn dặm

– Bánh vàng, giòn cứng và nguội. Cất bánh vào lọ kín trữ ăn dần.

bánh ăn dặm, cách làm bánh ăn dặm 

Bạn có thể thêm bột cacao để thêm nhiều mùi vị khác nhau nhé. Hãy thử ngắm bé yêu ăn nào, bạn sẽ rất vui đấy.

bánh ăn dặm, cách làm bánh ăn dặm

bánh ăn dặm, cách làm bánh ăn dặm

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Lê Lan

logo

Xem thêm: 10 món soup ngon, bổ và dễ làm cho bé

Thực hiện: depweb

22/05/2014, 16:39