Lạ miệng với canh cá nấu mẻ, chuối xanh

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 500g cá tươi

+ 5 quả chuối xanh to

+ 100g lá xương sông

+ 50ml mẻ, dầu ăn, muối

Bước 1:

Chuối gọt vỏ, cắt thành miếng bằng 2 đốt tay, ngâm nước muối để không bị thâm.

Bước 2:

Cho cá vào nồi rán sơ. Sau đó gắp ra.

Bước 3:

Cho chuối vào nồi vừa rán cá và xào trong vài phút.

Bước 4:

Sau đó cho cá đã rán vào. Cho tiếp mẻ hòa với nước lạnh vào. Nêm muối và nấu sôi một lúc.

Bước 5:

Thái nhỏ lá xương sông và cho vào nồi cá đang sôi, nấu tiếp khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Khi cho canh ra bát tô thì gắp cá ra đĩa trước. Canh cá nấu chuối và lá xương sông có vị chua thanh mát và mùi thơm rất dễ ăn.

Bài và ảnh: Mùa Thu

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/05/2013, 00:19