Kỳ cuối: Dấu chấm hết cho người đàn bà có tên Trúc “mẫu hậu”

DELETED

Những ngày chờ Năm Cam mãn hạn tù

Đúng 16 tuổi, để giải cứu ông anh Bảy Xi (anh của Trúc “mẫu hậu”), Năm Cam đã đâm chết một gã giang hồ khác có hỗn danh là Lót, đâm trọng thương tay chân khác của Lót là Được. Ngày Năm Cam nhập trại, Trúc “mẫu hậu” vừa cấn thai cô con gái đầu lòng. Năm Cam đi tù, Trúc “mẫu hậu” mưu sinh bằng xe trái cây bán dạo, vừa kiếm tiền chờ ngày sinh nở, vừa tích góp để mua đồ đi thăm muôi chồng.

Có lẽ, thương cái tình những ngày Trúc bán trái cây dạo thuở xa xưa ấy, mà sau này khi trở thành “ông vua không ngai” trong giới giang hồ ở Sài Gòn, chân dài mặt đẹp vây quanh hàng đêm, nhưng Năm Cam tuyệt đối không bao giờ có ý tưởng sẽ phụ rẫy Trúc “mẫu hậu”. Cũng chính vì thế, vị thế của Trúc “mẫu hậu” luôn được các đàn em của Năm Cam tôn trọng. 3 năm ở tù, đổi lại, Năm Cam được ông anh vợ Bảy Xi cưng như trứng mỏng. Trong thâm tâm, Bảy Xi luôn nghĩ rằng, Năm Cam ở tù là vì mình. Cái mạng Bảy Xi còn, không mất đi dưới trận dao của Lót và Được là nhờ vào Năm Cam. Khi chưa gây dựng được đế chế cho riêng mình, Năm Cam vẫn thường nhận được từ Bảy Xi những khoản tiền tiêu vặt… rất lớn. Và trong phi vụ ăn trộm mua nhà của Năm Cam, nếu không có Bảy Xi vung tiền xóa bằng chứng, thì chắc chắn Nam Cam phải nhập trại lần nữa với mức án dài dằng dặc.

 

Ra tù năm 19 tuổi, Năm Cam đã có một “tiền đề” tốt cho việc gây dựng số má của chính mình:

Một cô vợ suốt ngày lo lắng cho chồng.

Một ông anh vợ, là dân giang hồ có tiếng tăm sẵn sàng chìa tiền bất cứ lúc nào Năm Cam cần.

Và một cô con gái đầu lòng để Năm Cam ẵm nựng.

Từ mối quan hệ Bảy Xi, Năm Cam đã có cơ hội tiếp xúc với Hoàng đế của giới giang hồ Sài Gòn, với tên gọi đủ khiến bất cứ gã tay chơi nào cũng sởn gai ốc, đó chính là Đại Ca Thay.

Được sự tiến cử của Bảy Xi, Năm Cam chính thức trở thành “kế toán kiêm thủ quỹ” của băng nhóm Đại Ca Thay. Nhiệm vụ chính của Năm Cam là phân phát tiền cho các thành viên của băng nhóm này.

Vị thế của Năm Cam đã được nâng cấp rất nhanh chóng. Cho đến khi, Đại Ca Thay “mất tích” trong một mớ giai thoại hỗn loạn. Nam Cam lại về dưới trướng của ông anh vợ Bảy Xi.

Thời điểm này, Trúc “mẫu hậu” ra sao (?!).

Trúc “mẫu hậu” đã có hai con với Năm Cam và một đứa bé khác đang hoài thai trong bụng. Trúc ít quan tâm đến những lần “giật số” của Năm Cam, cả những chuyện tình ý ngoài luồng của tay giang hồ trẻ đầy triển vọng Năm Cam, Trúc không để ý. Thậm chí, hết xà nẹo với cô gái khác ở sòng bài, ngoài đường, Năm Cam còn cặp kè với cả Kim Anh, người được giới giang hồ xem là vợ bé của Năm Cam, Trúc cũng không phản ứng.

Trước khi trở thành nhân tình của Năm Cam, Kim Anh được Trúc xem như em út trong nhà. Kim Anh sớm có nét đẹp con gái, thích ăn chơi nhảy múa… Những đêm nhảy nhót quên về, Kim Anh lại mò sang nhà Trúc ngủ ké. Cứ ngủ vậy, cho đến khi Kim Anh sà vào vòng tay của Năm Cam lúc nào, chính Kim Anh cũng không nhận biết rõ. Gái tứ chiếng, trai giang hồ… đến với nhau làm gì có nguyên do.

Thậm chí, lúc bị Trúc bắt quả tang đang ân ái với nhau. Kim Anh vẫn đủ dũng khí để hôm nay xin lỗi, ngày mai lại tiếp tục qua nhà trò chuyện với Trúc. Trời không chịu đất, thì đất phải chịu trời. Không nói ra, nhưng Trúc nghiễm nhiên chấp nhận mối quan hệ giữa Năm Cam và Kim Anh (?!).

Ngồi ghế sui gia lần đầu

Mâu thuẫn xảy ra, khi Năm Cam cho rằng Bảy Xi đến lúc chơi với anh em không đẹp. Sau lần giúp Bảy Xi loại tay giang hồ có hỗn danh Tài chém ra khỏi sòng bạc, Năm Cam bắt đầu xây dựng sòng bạc cho riêng mình.

Mọi thứ còn đang dở dở dang dang, Năm Cam vừa gây dựng được một chút thanh thế qua các phi vụ thì Sài Gòn giải phóng. Mảnh đất tội phạm béo bở thu hẹp lại, Năm Cam ý thức rất rõ, đã bước sang một thời điểm mới. Mọi thứ phải tuân thủ khuôn phép mà pháp luật đã quy định. Thế nhưng, với một gã quen thói giang hồ như Năm Cam thì biết làm gì khác ngoài việc trở lại ngón nghề quen thuộc là “tổ chức sòng bài và cờ bạc bịp”.

Hơn nữa, Năm Cam còn nặng gánh với háng tá bà vợ và hàng chục người con. Khi này, Trúc “mẫu hậu” đã sinh cho Năm Cam cậu con trai út, có cái tên được rất nhiều người biết sau này, chính là Bảo “thái tử”.

Chàng rể đầu tiên của Trúc “mẫu hậu” là gã du thủ du thực gốc Bà Rịa – Vũng Tàu, tên Dương Ngọc Hiệp, có hỗn danh Hiệp “mụn”. Mãi về sau, khi là con rể của Trúc “mẫu hậu” và Năm Cam, Hiệp “mụn” được nâng tầm lên thành Hiệp “phò mã”.

Hiệp “mụn” mưu sinh bằng cách cầm đầu một đám nhóc Nicols, chuyên làm đề đá đổng, giật dọc khu vực Sài Gòn. Ngày nào trúng mánh, chúng tổ chức chơi bời. Ngày nào bể mánh, chúng vạ vật vỉa hè, ngủ đại trên cái sạp ở chợ nào đó. Cái may mắn nhất của Hiệp “mụn”, chính là được bà Tư Hòa, chị của tay giang hồ khét tiếng Mười Côn Lôn nhận làm con nuôi. Năng lui tới nhà thăm mẹ nuôi, Hiệp “mụn” thầm để ý đến cô con gái đầu của Năm Cam là Lan.

Trong nhà, Lan được Năm Cam dành nhiều tình cảm. Lan là đứa con mà Trúc “mẫu hậu” một mình vượt cạn, khi Năm Cam đang thụ án tù do đâm chết Lót. Biết con gái mình và Hiệp “mụn” có tình ý với nhau, Trúc nói với Năm Cam: “Hình như con Lan và thằng Hiệp, con nuôi bà Tư Hòa thương nhau. Ý ông làm sao?”. “Ừ, tụi nó thương nhau thì cho cưới thôi. Bà hỏi con Lan thử coi nó có muốn lấy thằng Hiệp làm chồng không?”, Năm Cam trả lời.

Trúc hỏi Lan về chuyện chồng con, Lan gật đầu đồng ý. Rất nhanh chóng, một đám cưới được diễn ra. Hiệp “mụn” chính thức trở thành con rể của Năm Cam và Trúc “mẫu hậu”. Lấy nhau xong, Hiệp và Lan mở một cơ sở buôn bán vật liệu xây dựng ở quận 1, Năm Cam và Trúc có vẻ rất hài lòng về thái độ “chí thú làm ăn” của gã con rể đầu này.

Ít lâu sau, vợ chồng Lan Hiệp có được cậu nhóc đầu lòng, đặt tên Hải. Hải được ông bà ngoại cưng chiều hết mực. Năm Cam từng hy vọng, thế hệ thứ ba này, sẽ học hành đàng hoàng, hoàn toàn không dính dáng gì đến giới giang hồ Sài Gòn. Thế nên, Hải được Năm Cam hướng nghiệp rất rõ ràng bằng con đường học vấn. Dẫu vậy, quá khó để Hải có thể thoát khỏi cái vỏ bọc của một gia đình có “truyền thống” làm đại ca như gia đình của Năm Cam.

Hiệp chính thức được giang hồ đổi danh từ Hiệp “mụn” thành Hiệp “phò mã” cho đến lúc chịu mức án 20 năm tù giam vì các tội danh “đưa hối lộ”, “che giấu tội phạm”… Những năm 1990, khi Năm Cam bị ốm và di lý ra miền Bắc để chịu án, Hiệp “phò mã” ngược xuôi liên tục giữa Sài Gòn – Hà Nội để cầu cạnh, chạy chọt nhằm giúp ông bố vợ sớm được ra tù. Hàng chục nghìn USD được tung ra, hàng vạn nụ cười cầu tài, thái độ khúm núm của Hiệp “phò mã” đã ít nhiều có tác dụng. Năm Cam tin Hiệp “phò mã” đến mức, gẫn như ai muốn gặp Năm Cam, đều phải gọi điện thoại trước cho Hiệp “phò mã”, để Hiệp trình báo lại và xin ý kiến của Năm Cam.

Có thể nói, Hiệp “phò mã” là một mắt xích quan trọng và trung thành trong gia đình có thế lực lớn nhất trong giới giang hồ tại Sài Gòn. Mãi sau này, khi Hiệp “phò mã” định qua mặt Năm Cam trong việc liên kết với Hoàng “lựu đạn” khai thác gỗ và mở salon ô tô, chơi bài…, Năm Cam vẫn không quên nghĩa xưa. Hành động nặng nề nhất của Năm Cam đối với Hiệp “phò mã” chính là lúc, Năm Cam cáu gắt: “Mày mà không bỏ hết mấy cái trò đó để lo cho hai đứa cháu ngoại tao, thì đừng trách là tao cấm cửa mày”. Dứt câu, Năm Cam bỏ ra hàng đống tiền để trang trải những khoản nợ nần của Hiệp “phò mã”.

Cũng chính từ đây, Năm Cam có ý định phế truất Hiệp “phò mã”. Với Năm Cam, một kẻ đã nghiện bất kể món gì, cờ bạc hay bạch phiến, đều không có tố chất kế ngôi của ông trùm. Bảo “thái tử” chính thức được Năm Cam đánh bóng để chờ ngày… kế vị. Nhưng, đó là chuyện không tưởng.

Song song với Hiệp “phò mã”, Trúc “mẫu hậu” cũng có nhiều đơn kháng nghị gửi đến các cơ quan chức năng kêu cứu cho Năm Cam. Với cái lợi là mối quan hệ ký sinh với một số người làm truyền thông, những lá đơn ấy được phát tán đầy trên báo trước khi kịp đến nơi… cần đến. Đó cũng là một cách gây áp lực dư luận đối với Cơ quan điều tra.

Lên ngôi “mẫu hậu”

Với bản chất tinh ranh của loài cáo, sau nhiều năm quan sát đám đàn anh khuếch trương thanh thế, hết lên số lại bị gỡ số, Năm Cam đã tích lũy cho mình được tổng thể của một bộ “bách khoa toàn thư giang hồ”. Những bước đi để tiệm cận đến ngôi vị độc tôn của giới giang hồ Sài Gòn, Năm Cam thực hiện hết sức cẩn trọng, từng bước, từng bước một.

Năm Cam biết lấy lòng cơ quan chức năng, thao túng các nhân vật truyền thông trong việc triệt hạ đối thủ. Ngay cả Bảy Xi, ông anh vợ kiêm Mạnh Thường Quân ngày nào, Năm Cam vẫn sẵn sàng gạt qua một bên khi cần. Uy thế của Năm Cam lừng lẫy đến mức, Huỳnh Tì muốn mở một sòng bạc cắc ké kiếm sống, cũng phải đích thân đến năn nỉ Năm Cam cho phép. Cái thời mà “Đại – Tì – Cái – Thế”, còn làm mưa làm gió, Năm Cam hoàn toàn không có số má gì đối với Huỳnh Tì. Thế nhưng, mọi việc đã xoay chiều… và Huỳnh Tì ý thức rất rõ điều đó.

Năm Cam thành vua, thì Trúc phành thành hoàng hậu. Trên hoàng hậu một bậc, Trúc được giới giang hồ tấn phong hỗn danh “mẫu hậu”, cho thêm phần oai vệ. Khi uy tín đang lên như diều say thì Năm Cam bị bắt, giang hồ Sài Gòn rơi vào hỗn loạn. Hàng loạt gã giang hồ gốc Bấc cấp tập đổ bộ vào Sài Gòn, những sòng bạc, địa điểm của Năm Cam được chuyển giao, đám phó tướng của Năm Cam vì mưu sinh cũng phải cầu cạnh các đại ca mới.

Năm Cam nhập trại, được Hiệp “phò mã” báo tin, hắn dặn con rể: “Mày cố gắng cài cắm người mình, tốn bao nhiêu tiền cứ lo. Đợi tao về, tao tính tiếp”.

Thời gian này, Trúc “mẫu hậu” ít xuất hiện. Sống với Năm Cam hàng chục năm trời, Trúc hiểu giang hồ có biến động rất dễ sinh… manh động. Trúc tập trung mọi nguồn lực nhằm đạt được mục đích, sớm đưa Năm Cam ra khỏi trại giam ở miền Bắc.

Và cái ngày Trúc hy vọng đã đến, Sau 30 tháng đi “chăn kiến”, một tối tháng 10/1997, Năm Cam chính thức được tự do và về Sài Gòn. Công cuộc thu thập lại những gì trước đây từng thuộc về mình được Năm Cam vạch ra từ những ngày trong trại giam bắt đầu được tiến hành.

Việc đầu tiên khi về đến Sài Gòn, Năm Cam triệu hồi cặp vợ chồng đã có đơn tố cáo hoạt động phi pháp của Năm Cam đến cơ quan chức năng: “Tao nghĩ, tụi mày không có cơ hội nào để giải thích nữa đâu. Tao tính cũng nhanh thôi”, giọng Năm Cam sặc mùi của tử thần.

May cho cặp vợ chồng ấy, trong buổi triệu tập hỏi chuyện này có sự tham gia của Trúc “mẫu hậu”. Sợ Năm Cam vừa ra trại, lại gây chuyện dễ bị dòm ngó, Trúc vội vàng can thiệp: “Ông Năm tha cho vợ chồng nó đi. Vợ chồng nó đã có lời xin tha với tôi và tôi đã đồng ý. Không nên gây thêm chuyện rầy rà vào thời điểm này”.

Có sự can thiệp của Trúc “mẫu hậu”, Năm Cam nhanh chóng thay đổi thái độ: “Ừ, thôi lần này anh bỏ qua. Cô chú chắc cũng có nỗi khổ tâm của cô chú, về đi. Anh quên chuyện đó rồi”. Hai vợ chồng nọ mừng như chết đuối vớ cọc, vừa xá vừa đi giật lùi ra cửa. Phía trong nhà, Trúc “mẫu hậu” nhìn Năm Cam đầy trìu mến. Chỉ thế thôi cũng đủ thấy, đối với Năm Cam, Trúc “mẫu hậu” được tôn trọng tuyệt đối. Và ý kiến của Trúc rất có trọng lượng với Năm Cam.

Bằng các mối quan hệ của mình, Năm Cam nhanh chóng lấy lại tất cả địa bàn thuộc về những gã giang hồ khác. Đó là chưa kể, những ngày nhập trại ở miền Bắc, đã cho Năm Cam cơ hội thiết lập quan hệ với những tay giang hồ cộm cán tại phía Bắc.

Như hổ mọc thêm cánh, không cần phải động đao động binh, Năm Cam có thêm hàng tá những khó tướng khác. Gã phó tướng nào cũng chiến tích đầy mình. Việc chỉ phải chịu mức án 30 tháng tù giam, tuyệt không khai ra các mối quan hệ giao bảo, đã khiến Năm Cam trở thành “người hùng” đối với những cá nhân có mối quan hệ với Năm Cam. Khoảng thời gian ở tù ấy, xét đến tận cùng, thì đối với Năm Cam lại được lợi về nhiều mặt. Không chỉ khẳng định thế lực ở Sài Gòn, Năm Cam còn vươn vòi ra các tỉnh khác, như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai…

Ngoài việc, kinh doanh các sòng bạc, Năm Cam còn trực tiếp ra mặt, giải quyết các ân oán của giới giang hồ Sài Gòn. Bất cứ lúc nào Năm Cam xuất hiện, mọi mâu thuẫn đều trở nên êm thấm. Chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ coi như không có. Các ông bà chủ của hàng loạt vũ trường, nhà hàng… đến tận nhà cầu cạnh xin “anh Năm thương tình để ý đến nồi cơm của tụi em”. Đương nhiên, không ai đi cầu cạnh mà đến bằng tay không.

Tất cả những khoản lợi ngoài cờ bạc này, lần lượt trôi tuột vào két sắt của Trúc “mẫu hậu”. Không can thiệp quá sâu vào công việc làm ăn cũng như ân oán giang hồ của Năm Cam, nhưng Trúc “mẫu hậu” lại được đám đàn em của ông trùm này kính nể bởi không có bất cứ gã giang hồ nào là em út của Năm Cam khi túng thiếu, tìm đến mà Trúc không giúp đỡ. Trúc “mẫu hậu” thừa sức hiểu, giúp đỡ đám đàn em của Năm Cam cũng chính là cách giúp đỡ ông chồng chưa một lần tổ chức đám cưới của mình.

Chính vì vậy, cho dẫu có nghe lời xúi bẩy của Kim Anh, vợ bé Năm Cam suốt ngày tới lui các thẩm mỹ viện để chỉnh trang nhan sắc, thì với bất cứ khuôn mặt nào, Trúc “mẫu hậu” đều có vị trí nhất định trong giới giang hồ Sài Gòn. Giang hồ Sài Gòn vẫn biết, miệt thị ai đều được. Thậm chí, nói lén sau lưng Năm Cam không ra gì cũng chẳng sao. Nhưng nói bậy bạ về Trúc “mẫu hậu” là một điều cấm kỵ, và không gã điên nào dám thốt ra những lời “phạm húy” ấy.

 

Trong suốt những năm tháng là vợ của Năm Cam, Trúc “mẫu hậu” ghen cũng nhiều mà giúp cho Năm Cam cũng lắm. Chưa bao giờ, Trúc “mẫu hậu” mở miệng trách cứ Năm Cam với một ai khác, dẫu cho cái chuyện mèo mả gà đồng của Năm Cam, chuyện nào, Trúc “mẫu hậu” cũng nắm rõ trong lòng bàn tay. Còn nhớ, năm 1995, khi Năm Cam bị bắt, Trúc đã gom một số tiền lớn gồm 75.000USD, 20 triệu đồng và một đồng hồ đeo tay hiệu Rolex trị giá 5.000USD (tổng cộng 1,3 tỷ đồng) rồi cùng Hiệp “phò mã” vạ vật ra Hà Nội để chạy án cho Năm Cam. Có lẽ, chính bản thân của Trúc “mẫu hậu”, cũng không nhớ hết những “cơn đột quỵ” tinh thần mà Năm Cam đã mang lại cho mình. Cái đêm mà đám con cháu của mình sát hại trinh sát hình sự Phan Lê Sơn, Trúc “mẫu hậu” đã nhanh chóng đưa tiền để Bảy Việt đào tẩu…

Khi Năm Cam cùng đồng bọn bị truy tố, Trúc “mẫu hậu” cũng có mặt sau vành móng ngựa. Trúc bị truy tố bởi tội danh “Cho vay nặng lãi”, “Che giấu tội phạm”…

Tại phiên tòa xét xử Năm Cam, Trúc “mẫu hậu” đã thừa nhận đưa cho Lê Thị Hồng Ngọc và Hoàng Thị Ngọc Hương vay tiền nhiều lần với lãi suất gấp 10-12 lần quy định. Theo cáo trạng, tháng 8/1996, Trúc “mẫu hậu” cho Lê Thị Hồng Ngọc vay lần đầu 50 triệu đồng, trả góp thành 60 triệu đồng trong vòng 40 ngày. Sau đó, Ngọc vay tiếp 130 triệu đồng, trả trong 48 ngày thành 156 triệu đồng… Trả xong, Ngọc lại tiếp tục vay nhiều lần khác, trong đó có khoản vay 20.000USD. Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Hồng Ngọc khai tổng số tiền lãi trả cho Trúc là gần 1 tỷ đồng. Hiện tại, Lê Thị Hồng Ngọc vẫn còn nợ Trúc số tiền 130 triệu đồng và 20.000USD. Hoàng Thị Ngọc Hương cũng xác nhận từ tháng 10/2001 đến tháng 1/2002, vay của Trúc tổng cộng 40.000USD, tiền lãi phải trả gần 10.000USD.

Trúc “mẫu hậu” không thể nào, dẫu vô tình hay cố ý nằm ngoài cái vòng tội phạm, một khi đã là “chính cung” của ông trùm Năm Cam. Vì thế, bản án 20 năm tù giam là kết cục Trúc “mẫu hậu” phải nhận. Thời hạn thụ án tính từ tháng 10/2003.

Cuối tháng 8/2012, Trúc “mẫu hậu” mất tại trại giam vì lý do sức khỏe, khép lại một hành trình trong vai người phụ nữ quyền lực nhất phía sau ông trùm Năm Cam.

Cuối cùng, trả lại mọi thứ cho phù vân… Chỉ còn tiếng tụng kinh rì rầm của ni cô Diệu Quang, cô con gái của Trúc “mẫu hậu” và Năm Cam, vang lên buồn bã trong đám tang của Trúc “mẫu hậu”, được tổ chức tại ngôi chùa mà ni cô Diệu Quang đang tu hành.

Kiểu ghen lạ của Trúc “mẫu hậu”

Một lần, Nga – tình nhân ngoài luồng của Năm Cam đến nhà tìm ông trùm. Rủi thay, hôm ấy không có Năm Cam ở nhà. Thấy cô gái trẻ đẹp đến tìm chồng mình, Trúc hỏi giọng lạnh tanh:

“Quan hệ sao mà tìm ông Năm?”.

“Dạ, em kết nghĩa ạ”, Nga đáp.

“À, thì ra là em kết nghĩa”, Trúc vừa cười vừa lặp lại.

Khi Trúc nói câu này, Thì Năm Cam vừa bước vào nhà.

Chứng kiến cái cười nửa miệng của Trúc, Năm Cam vội vã bấm bụng chia tay với Nga, bởi cái tội “Ngu gì mà ngu đến mức, bước vào nhà chạm mặt Trúc mà không sớm thoái lui”.

Lần khác, Trúc “mẫu hậu” phát hiện Năm Cam có đến 3 người con riêng với cố tình nhân tên Lành. Lúc này, địa vị giang hồ của Năm Cam đã chạm đỉnh. Vị thế của Trúc cũng nhờ vậy mà tăng lên đáng kể.

“Ông Năm, mấy chục năm vợ chồng, giờ thì tui chịu hết nổi tính trăng hoa của ông rồi. Ông lựa đi, hoặc tui, hoặc mẹ con nó”, Trúc xẵng giọng.

Vẫn với tuyệt chiêu xuống nước năn nỉ, rót mật vào tai, Năm Cam nói hay đến độ, Trúc đồng ý cho Năm Cam tiếp tục qua lại với Lành, kèm theo điều kiện: “Mỗi tuần, ông chỉ được ghé thăm mẹ con nó một lần thôi. Ông mà ghé quá một lần, thì biết tay tui”.

Năm Cam thở dài, hú vía.

Mạc Thư

Theo Đang yêu 
Theo Đang yêu 

Thực hiện: depweb

04/09/2012, 14:53