Kinh hãi lô nước C2 và Rồng đỏ có lượng chì vượt ngưỡng - Tạp chí Đẹp

Kinh hãi lô nước C2 và Rồng đỏ có lượng chì vượt ngưỡng

Sức Khỏe


Trong đó, sản phẩm trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất 11/1/2016, hạn sử dụng 11/1/2017) có hàm lượng chì theo công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05mg/L; tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm tại phiếu kiểm nghiệm số 1600/PKN-VKNQG ngày 16/2/2016 do Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thực hiện là 0,46mg/L (cao hơn 9 lần so với mức công bố). 

Sản phẩm Nước tăng lực hương dâu hiệu rồng đỏ (ngày sản xuất 14/1/2016, hạn sử dụng 14/10/2016) có hàm lượng chì theo công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05mg/L, tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm tại phiếu kiểm nghiệm số 1599/PKN-VKNQG ngày 16/2/2016 do Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thực hiện là 0,21mg/L (cao hơn 4 lần so với mức đã công bố). 
Đoàn Thanh tra đã yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC báo cáo số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, địa bàn bán và số lượng còn tồn của từng lô hàng có kết quả kiểm nghiệm định kỳ không đạt; số lượng cụ thể của từng lô nguyên liệu đã được sử dụng để sản xuất ra 2 lô sản phẩm nói trên về Thanh tra Bộ trước ngày 26/5/2016, chờ xử lý tiếp theo theo quy định.sau buổi làm việc giữa Đoàn thanh tra với Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Hà Nội vào sáng 23/5, Công ty này đã ra thông báo tạm dừng lưu thông 2 lô sản phẩm bao gồm trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất 11/1/2016, hạn sử dụng 11/1/2017) và nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ (ngày sản xuất 14/1/2016, hạn sử dụng 14/10/2016) do có hàm lượng chì cao hơn mức đã công bố. 
Trong đó, sản phẩm trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất 11/1/2016, hạn sử dụng 11/1/2017) có hàm lượng chì theo công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05mg/L; tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm tại phiếu kiểm nghiệm số 1600/PKN-VKNQG ngày 16/2/2016 do Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thực hiện là 0,46mg/L (cao hơn 9 lần so với mức công bố). 
Sản phẩm Nước tăng lực hương dâu hiệu rồng đỏ (ngày sản xuất 14/1/2016, hạn sử dụng 14/10/2016) có hàm lượng chì theo công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05mg/L, tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm tại phiếu kiểm nghiệm số 1599/PKN-VKNQG ngày 16/2/2016 do Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thực hiện là 0,21mg/L (cao hơn 4 lần so với mức đã công bố). 
Đoàn Thanh tra đã yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC báo cáo số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, địa bàn bán và số lượng còn tồn của từng lô hàng có kết quả kiểm nghiệm định kỳ không đạt; số lượng cụ thể của từng lô nguyên liệu đã được sử dụng để sản xuất ra 2 lô sản phẩm nói trên về Thanh tra Bộ trước ngày 26/5/2016, chờ xử lý tiếp theo theo quy định.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

24/05/2016, 08:57