Kiều nữ Trung Hoa: từ “nàng hầu” thành “công chúa”

Giải Trí
Phạm Băng Băng

Từ năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng đã vào học trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải của đạo diễn lão thành Tạ Tấn. Trong trường, cô chỉ được nhận những vai diễn nhỏ. Sau đó, cô được nhận vai nàng hầu Kim Toả trong “Hoàn châu cách cách”. Cũng chính nhờ vai diễn này mà cô đã “đổi đời”, liên tiếp được giao hóa thân thành Công Chúa A Na trong “A Na công chúa”, Công Chúa Linh An trong “Danh bộ chấn Quan Đông”, A Nhược công chúa trong “Tần Thủy Hoàng”… và đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả nhất là vai nàng Dương Quý Phi – một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc thời xưa trong bộ phim “Đại Đường Phù Dung viên”.

Tạ Na


Tạ Na đến với điện ảnh khi còn ít tuổi. Gương mặt lanh lợi cùng sự hoạt bát khiến người đẹp chỉ nhận được những vai diễn nhí nhảnh như cô hầu ngốc nghếch trong “Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc”. Phải một thời gian sau, cô mới phần nào thay đổi được cách nhìn nhận của mọi người, khi đảm nhận vai Công chúa Hoa tranh trong “Anh hùng xạ điêu”.

Lý Thanh


Người đẹp làm quen với nghệ thuật từ năm 5 tuổi với bộ môn ba lê. Khi vào trường nghệ thuật Bắc Kinh, Lý Thanh được nhiều công ty tìm kiếm diễn viên trẻ để mắt nhờ vẻ ngoài xinh đẹp. Năm 16 tuổi, Lý Thanh bắt đầu xuất hiện trên màn ảnh với vai a hoàn trong bộ phim “Võ lâm ngoại sử”. Với nỗ lực không ngừng, cô đã được nhận những vai diễn ấn tượng như tiểu thư trong phim “Đại đường song long truyền” và nàng công chúa bướng bỉnh nhưng si tình trong “Kinh kha truyền sử”.

Tào Dĩnh


Nữ diễn viên được coi là “con ông cháu cha” khi sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật (cha là diễn viên hát kinh kịch, mẹ là diễn viên múa). Tào Dĩnh từng tốt nghiệp học viện điện ảnh Bắc Kinh với thành tích xuất sắc. Cô gia nhập làng giải trí với vai trò người mẫu rồi mới bén duyên với điện ảnh. Tuy nhiên, ban đầu, cô cũng chỉ được giao những vai có ít đất diễn như người hầu xinh đẹp trong “Tuý quyền 2”. Phải vượt qua nhiều gian nan thử thách, mỹ nhân họ Tào mới được “lên đời”, với các vai quan trọng hơn, như công chúa Văn Thành xinh đẹp trong “Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành”.

Vương Diễm

Cũng như nhiều nữ diễn viên khác khi mới bước chân vào nghề, người đẹp họ Vương cũng chỉ được giao các vai phụ, ít được công chúng chú ý. Trong bộ phim “Mai Hoa Lạc”, cô thủ vai một nàng hầu và may mắn có được …1 câu thoại. Nhưng bộ phim của Quỳnh Giao này đã là cầu nối đưa cô đến với nữ nhà văn nổi tiếng. Sau đó, bà đã tin tưởng giao cho cô vai nàng Tình Nhi cách cách trong “Hoàn châu cách cách”.

Thư Sướng


Đóng phim từ năm lên 5 tuổi nhưng con đường của Thư Sướng không hề trải hoa hồng. Phải hơn 10 năm cô mới bắt đầu được các đạo diễn chú ý nhờ sự thay đổi đáng kể về diện mạo khi trở thành thiếu nữ. Gương mặt trong sáng, rạng rỡ đã giúp Thư Sướng nhận được vai nàng hầu trong “Kim phấn thế gia”. Gần đây nhất, cô được giao vai Quốc Vương Nữ Nhi Quốc trong “Tân Tây du ký”.

Từ Lộ


Từ Lộ tốt nghiệp Học viện kịch Thượng Hải. Sau khi ra trường, người đẹp họ Từ cũng được nhận một vai người hầu trong “Kim phấn thế gia” giống như nữ diễn viên Thư Sướng. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, cô đã được các đạo diễn tin tưởng cho đảm trách nhiều vai chính, trong đó có tiểu thư xinh đẹp Hà Tuấn Lan trong “Ngô đồng vũ”.

Hồ Tịnh


Tốt nghiệp trường Sân khấu điện ảnh Trung ương, Hồ Tịnh tham gia nhiều bộ phim truyền hình, đặc biệt là những vai diễn cổ trang. Với vẻ đẹp thánh thiện, yếu đuối, mỹ nhân họ Hồ luôn chiếm cảm tình của khán giả dù khởi đầu với vai a hoàn trong “Đại cung minh từ” hay sau này hoá thân thành Thanh cách nhi trong “Khang hy bí sử”.

Tuệ Văn

Thực hiện: depweb

05/09/2011, 08:10