Kiếm Rồng - Siêu phẩm giả sử của Thành Long. - Tạp chí Đẹp

Kiếm Rồng – Siêu phẩm giả sử của Thành Long.

Giải Trí
Bộ phim với kinh phí đầu tư khủng, quy tụ nhiều gương mặt nổi bật của Hollywood và Châu Á.

Được biết ngôi sao gạo cội của nền điện ảnh võ thuật Trung Hoa Thành Long đã đi hơn 4000 km với rất nhiều địa điểm quay khác nhau như Hoành Điếm, Đôn Hoàng – Trung Quốc. ..để thực hiện những cảnh quay hùng vĩ trong “Kiếm Rồng”. Bộ phim với tổng kinh phí sản xuất thuộc hàng khủng 65 triệu USD, Thành Long cùng những 700 cộng sự của anh mỗi ngày ròng rã làm việc hơn 14 – 15 tiếng đồng hồ cho hơn 112 ngày quay để có thể hoàng thành khâu tiền kỳ cho bộ phim này.

Hoắc An (Thành Long) và Lucius (John Cusack) là đôi bạn tri kỷ.

Chuyện phim kể về một vị đại tướng của Đô Hộ Phủ dưới triều Tây Hán tên Hoắc An (Thành Long), mang nhiệm vụ bảo vệ các nước ở khu vực Tây Vực đồng thời canh giữ con đường Tơ Lụa. Đến một ngày ông bị gian thần hãm hại và đày ra biên ải tại Nhạn Môn Quan. Nơi đây ông lại có duyên gặp một vị bằng hữu mới, đại tướng quân cường quốc La Mã Lucius (John Cusack) đang trên đường hộ tống hoàng tử Publicus khỏi sự đuổi giết từ người anh tàn bạo của mình là Tiberius (Adrien Brody).

Hai người một là đại tướng từ Đông Phương, vị còn lại là tướng quân đến từ Tây phương hùng mạnh bỗng chốc đã trở thành bằng hữu. Khi họ và các huynh đệ của những dân tộc thiểu số khác đã cùng nhau xây dựng Nhạn Môn Quan, bỗng chốc quân La Mã từ lãnh chúa Tiberius kéo đến. Từ đây cả Lucius và Hoắc An lại sát cánh bên nhau một lần nữa để đánh đuổi tên bạo chúa, trả lại sự yên bình cho người dân các nước Tây Vực và Nhạn Môn Quan.

Vai lãnh chúa Tiberius cho người từng lĩnh giải Oscar phim Pianist, Adrien Brody thủ vai.

Bộ phim xoáy sâu vào thông điệp hòa bình. Phim là một bản tình ca đầy hào hùng cho tình yêu lứa đôi, tình huynh đệ, nhưng hơn cả là tình cảm thiêng liêng giữa người với người, bất kể màu da và tiếng nói.

Bộ phim không đặt nặng về tính hành động, mà bên cạnh hành động có hài, bên cạnh hành động có những pha tìng phải suy nghĩ khi Hoắc An bị chính các dân tộc anh em dồn vào đường cùng, hay những phân cảnh có thể lấy đi nước mắt khán giả khi anh chứng kiến sự ra đi của lần lượt của từng bằng hữu luôn sát cánh bên mình thà hy sinh bản thân vẫn quyết chiến bảo vệ độc lập đến cùng.  Ngoài ra khán giả sẽ khá thích thú với những cảnh quay ấn tượng khi dựng xây Nhạn Môn Quan trong vòng 15 ngày cùng tất cả các dân tộc thiểu số, quân đội của Nhạn Môn quan, đội quân của Hoắc An và hơn ai hết là sự trợ giúp đầy thuyết phục của các “kỹ sư” bất đắc sĩ đến từ quân đội La Mã của Lucius.

Choi Si Won, thành viên nổi bật của nhóm nhạc Super Junior cũng góp một vai thứ trong phim.

Phim với sự đầu tư kỹ lưỡng và chăm chút từ khâu tạo hình nhân vật cho từng diễn viên, hay khâu kỹ xảo 3D trong các cảnh quay hoành tráng cho đến khâu lồng nhạc phim tạo hình huống đều rất tỉ mỉ. Ngôi sao của làng võ Trung Hoa cho biết anh đã phải đảm nhận rất nhiều vai trò trong bộ phim này, từ đạo diễn võ thuật, biên kịch cho đến diễn viên chính. Đây là dự án phim có kinh phí tầm cỡ quốc tế đã tốn tận 7 năm của Thành Long.

Phim dự kiến khởi chiếu ngày 19.2.2015 tại cụm rạp Galaxy.

Thực hiện: depweb

13/02/2015, 23:37