Khương Ngọc: Diễn viên khác thường

Giải Trí

Đã có nhiều vai diễn phim truyền hình nhưng phải đến khi vào vai Trần Tướng quân trong bộ phim cổ trang kiếm hiệp Thiên mệnh anh hùng (đạo diễn Victor Vũ), Khương Ngọc mới được chú ý đến nhiều. Trong thời buổi shobiz nặng phần “âm tính” như hiện nay, gương mặt đàn ông với chiều cao và thể hiện lý tưởng của Khương Ngọc trở nên rất quý. Và chặng đường vào nghề diễn của Khương Ngọc cũng khá khác người.

 

Khác thường khi vào nghề

Năm 2006, đang học năm cuối khoa Diễn viên trường Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, Khương Ngọc được đạo diễn Đinh Đức Liêm chọn vào một vai trong phim truyền hình Miền đất phúc. Theo lẽ thường, diễn viên nào còn học trong trường cũng coi đó là may mắn hiếm gặp, nhưng Ngọc lại “cứng nhắc đến ngu ngốc” (lời của Khương Ngọc) khi kiên quyết nói với thư ký đoàn phim là phải chờ hỏi lịch học xong mới trả lời. Bị người thư ký càu nhàu là “làm cao”, Khương Ngọc nổi nóng trả lại ngay hợp đồng và nhất định không tham gia nữa. Vai diễn đó về sau được giao cho diễn viên Thanh Phương (đã mất) và mang lại cho Phương giải Diễn viên được yêu thích nhất của HTV Awards năm 2007. Với đạo diễn Đinh Đức Liêm, Khương Ngọc đã lặp lại “dớp” này đến 3 lần. Lần thứ hai, được giao một vai mà Khương Ngọc đòi vai khác rồi ra điều kiện với đạo diễn Đinh Đức Liêm rằng “Nếu con không được đóng vai đó thì thôi!”, vậy là đạo diễn cho anh chàng thôi luôn. Tuy nhiên, vì thấy thích tính cách ngang tàng đó mà đạo diễn này lại mời anh chàng vào vai Bảo trong bộ phim Đam mê, đó là lần thứ ba Đinh Đức Liêm mang cơ hội đóng phim cho Khương Ngọc. Cảm kích thịnh tình của đạo diễn, Ngọc đã đồng ý, nhưng khi thỏa thuận cát-sê với nhà sản xuất, anh lại bỏ về vì thấy mình bị coi thường. Đạo diễn Đinh Đức Liêm phải thuyết phục mãi anh chàng mới gạt tự ái để nhận vai diễn này.

Khác thường với vai diễn

Thế rồi một loạt vai diễn phim truyền hình đã cuốn Khương Ngọc theo, cho đến khi anh được đạo diễn Charlie Nguyễn và Johnny Trí Nguyễn chọn vào vai thứ chính trong dự án phim hành động chiếu rạp có tên Chuộc tội. Dự án này đã khởi động năm 2011, chính vào lúc được sản xuất nhưng gặp trục trặc về vốn nên đã phải tạm dừng cho đến năm nay mới tiếp tục. Đang miệt mài tập võ với Johnny Trí Nguyễn, Khương Ngọc lại được chọn vào Thiên mệnh anh hùng và cũng kịp làm đạo diễn Victor Vũ tá hỏa trước khi phim khởi quay vì sự bất thường của mình. Theo thiết kế chung của bộ phim này, các diễn viên nam phải để tóc dài (dù dùng tóc giả thì tóc thật cũng phải dài một chút), nhưng vào một ngày trời nắng nóng, Khương Ngọc đã… cạo trọc đầu. Đạo diễn với người thiết kế trang phục được một phen hốt hoảng và hoang mang với cái đầu trộc lốc của Ngọc. Nhưng rồi chính anh đã mở đường cho mình và cả ê-kíp làm phim bằng cách thuyết phục họ thử tạo hình khác đi với cái đầu trọc của anh. Vậy là một Trần Tướng quân trọc đầu, mắt chột, mặt “lạnh như tiền” đã gây ấn tượng mạnh đến không thể quên với bất cứ ai từng xem Thiên mệnh anh hùng.

 

Khác thường với nghề hát

Gần đây khán giả lại thấy Khương Ngọc đi hát, sáng tác ca khúc và biểu diễn, quay clip đưa lên Youtube rồi xuất hiện cả trong chương trình Bài hát yêu thích. Thế nhưng công việc này thật ra không hề bất thường, vì Ngọc đã làm trước cả khi đóng phim. Lúc mới học năm thứ hai, Khương Ngọc đã kiếm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt bằng việc đi hát, anh tham gia một nhóm hát có tên FBO biểu diễn ở rất nhiều tụ điểm và kiếm mỗi show ba bốn chục ngàn. Ngọc kể về quãng đời này sôi nổi nhưng cũng rất thản nhiên. Anh coi hát là nghề dễ làm nhất để kiếm tiền và cứ “hát nhảy loạn xạ” như thế suốt mấy năm học chỉ để sinh nhai chứ không tìm sự nổi tiếng. Cho đến khi sắp ra trường, Ngọc mới ngừng hát tập trung làm tốt nghiệp và quay về với nghề mình được học. Nhưng ngần ấy thời gian lặn lội trong showbiz đã cho Khương Ngọc những trải nghiệm quý giá và một đời sống tinh thần phong phú. Ca khúc Scandal đình đám trên mạng và gây chú ý trong live show Bài hát yêu thích tháng 7 vừa rồi chính là trải nghiệm của chính Khương Ngọc chứ không phải một sáng tác “dựa hơi” bộ phim cùng tên của đạo diễn Victor Vũ mà anh đang tham gia với một vai thứ chính. Đóng phim Khương Ngọc cũng có một sáng tác được Victor Vũ chọn làm nhạc cho đoạn chạy credit cuối phim. Khương Ngọc rất tự hào với việc mình đã có được những bài hát cho phim với vốn âm nhạc tự học.

Khác thường với xe

Trả lời cho câu hỏi trắc nghiệm của một tạp chí dành cho phái mạnh: Làm sao để nhận ra phong cách Khương Ngọc? Anh chàng trả lời ngay không cần suy nghĩ: Vespa (rồi mở ngoặc: Nhìn là thấy ngay í mà).

Không biết mọi người nhìn có thấy ngay không, nhưng chắc chắn mấy người bảo vệ ở quán cà phê quên thuộc mà Khương Ngọc hay hẹn bạn bè ra tán gẫu, thì nhận ra Khương Ngọc và chiếc Vespa Acma ngay lập tức. Cứ nghe thấy tiếng xa là bảo vệ quán tự tránh đường, dành cho Ngọc vị trí thuận tiện nhất mà chẳng cần ghi thẻ hay hỏi han tiếng nào. Chiếc xe này là kỷ vật mà người cha quá cố để lại cho Khương Ngọc, anh đã sử dụng nó suốt mấy năm học đại học và bây giờ nó vẫn là phương tiện di chuyển chính của Ngọc. Với bí quyết bảo dưỡng định kỳ, Khương Ngọc sống với chiếc Vespa Acma này khá hòa bình, ổn định và tạo ra một hình ảnh độc đáo khi tham gia giao thông trên đường phố Sài Gòn: Một chàng trai sành điệu trên chiếc Vespa cổ đen bóng khỏe khoắn.

Nhật Minh
Theo Style

 

Thực hiện: depweb

30/08/2012, 09:38