Khu vườn bí mật trong gian bếp nhỏ xinh

Ẩm Thực

Mỗi phụ nữ đều có một khu vườn bí mật trong tim.  Nơi đó không có những loài hoa thông thường như hồng, lan hay cúc,… mà là nụ cười, ước mơ, là lòng bao dung, vị tha… Những loài hoa đặc biệt đó được chăm bón, nuôi dưỡng bằng tình yêu thương mà chúng ta cho đi và nhận lại mỗi ngày. Góc bếp tháng ba của Đẹp và Nhà Có Hai Người luôn mong bạn sẽ luôn là một cô gái quyến rũ trong khu vườn xinh đẹp của mình, bạn nhé.

Bánh kem trang trí hoa tươi

banh-kem2

Dành cho: 8 phần ăn
Thời gian thực hiện: 2 tiếng

Nguyên liệu

Phần cốt bánh
+ 350gr bột mì
+ 350gr đường xay
+ 350gr bơ lạt mềm
+ 6 quả trứng
+ 2 thìa cà phê bột nổi
+ 2 thìa cà phê vani
+ Muối

Phần kem
+ 500ml kem tươi (whipping cream)
+ 4 thìa canh đường xay

Phần trang trí
Gợi ý một số loại hoa bạn có thể tùy chọn: hoa đào, hồng, nhị độ mai, thược dược, cúc, tulip, hướng dương, păng-xê… Những loại hoa này rửa sạch dùng để trang trí, vừa có thể ăn được, mùi vị ngai ngái cũng hay lắm đấy!

Dụng cụ
+ 2 khuôn tròn đường kính 20cm
+ 2 âu trộn bột
+ Máy đánh trứng

banh-kem1

Thực hiện

Phần cốt bánh
– Bật lò ở 180oC.
– Chia tất cả các nguyên liệu (bột mì, đường, bơ, trứng, bột nổi, vani) thành 2 phần bằng nhau, cho vào 2 âu để làm 2 ổ bánh. Mỗi bên cho một nhúm muối.
– Dùng máy đánh trứng đánh đều tất cả các nguyên liệu trong từng âu đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt và mịn.
– Cho hỗn hợp bột vào 2 khuôn.
– Lưu ý: Nếu lò nhỏ, không đủ để nướng 2 khuôn bánh cùng lúc thì nên chia đôi nguyên liệu, nướng xong bánh thứ nhất mới trộn bột nướng chiếc thứ hai. Bột trộn xong không nướng ngay, bánh dễ bị xẹp, không nở phồng.
– Nướng bánh trong 45 phút. Lấy bánh ra, để nguội. Chồng hai chiếc bánh lên nhau, có thể phết thêm mứt ở giữa.

Phần kem
– Whipping cream giữ lạnh. Dùng máy đánh trứng đánh kem bông cứng. Thêm đường, đánh đến khi đường tan đều.
– Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng cho cứng kem, sau đó phết đều lên mặt cốt bánh.
– Trang trí mặt bánh với hoa tươi các loại.

Kem dâu hoa hồng

kem-dau

Dành cho: 6 phần ăn
Thời gian thực hiện: 10 tiếng

Nguyên liệu

+ 1/2kg dâu tây
+ 30ml nước hoa hồng
+ 200gr sữa chua
+ Mật ong
+ Một ít cánh hoa hồng (trang trí)

Thực hiện

– Dâu thái nhỏ, giữ trong ngăn đá khoảng 4-5 tiếng hoặc để qua đêm.
– Cho dâu đã đông đá vào cối xay, thêm sữa chua, nước hoa hồng và mật ong, xay nhuyễn. Lượng mật ong tùy theo khẩu vị.
– Đổ hỗn hợp dâu tây vào khuôn/hộp, dùng thìa vuốt cho phẳng mặt.
– Giữ kem trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4-5 tiếng trước khi ăn.
– Rắc thêm cánh hoa hồng lên cốc kem để trang trí.

Soda táo

soda-tao

Dành cho: 1 phần uống
Thời gian thực hiện: 10 phút

Nguyên liệu

+ 1 lon soda hoặc nước khoáng có gas
+ 4 quả táo ta
+ 1 quả dâu (trang trí)
+ 1/4 quả chanh
+ Một ít nước đường
+ Đá viên

Thực hiện

– Rót soda đến 2/3 cốc.
– Thái táo thành những lát mỏng, thả vào cốc soda.
– Vắt chanh, thêm nước đường vào cốc soda, khuấy đều.
– Trang trí cốc soda với dâu.
– Thêm đá viên vào cốc trước khi uống.

Thực hiện: depweb

08/03/2017, 17:02

Salad trái cây giảm cân mùa hè

Ẩm Thực

Nguyên liệu
+ 1 quả xoài
+ 1 quả táo
+ 2 quả kiwi xanh
+ 1 quả kiwi vàng
+ 100g nho đen
+ 300g dâu tây
+ 80ml nước cam vắt
+ 50ml mật ong
+ 2 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 4 cọng bạc hà hoặc húng lủi

Thực hiện

– Nho và dâu thái làm đôi hoặc làm tư. Táo và xoài thái hạt lựu. Kiwi thái khoanh tròn. Bạc hà/húng lủi vặt bỏ thân, chỉ lấy lá. Tất cả cho vào âu trộn.

– Trộn đều nước cam, mật ong và nước cốt chanh trong bát con.

– Rưới hỗn hợp nước cam vào âu trái cây đã thái nhỏ. Trộn đều. Để tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi ăn.

  

Sài Gòn không có bốn mùa xuân – hạ – thu – đông. Với tôi, sống ở Sài Gòn nghĩa là bạn được sống trọn mùa hè trong suốt mười hai tháng. Chẳng phải mùa mưa và mùa khô ở thành phố nhộn nhịp này là hai dạng biến thể của mùa hè đó sao?!

Tôi rất thích mùa mưa. Tháng Năm, những cơn mưa đầu mùa thường kéo đến bất chợt như cô gái đãng trí bỗng nhiên nhớ ra hôm nay mình có hẹn với anh bạn cùng trường ở góc phố quen nên vội vội vàng vàng để không lỡ hẹn. Nếu đang đi trên đường gặp mưa, tôi thích tìm một chỗ trú, ngắm xe cộ và những người cũng trú mưa như mình. Nếu đang sẵn ở nhà, tôi thường mượn mưa làm cái cớ của sự biếng lười, cuộn mình trong chăn đọc sách, nghe Norah Jones.

Cho đến một ngày, tôi tỉnh giấc sau giờ ngủ trưa thì nhìn thấy bà đang phơi áo ở ban công. Phòng ngủ của bà quay mặt về hướng Tây nên buổi chiều thường bị nắng chiếu thẳng vào rất nóng. Phòng tôi nằm ởhướng ngược lại nhưng mặt lưng của ngôi nhà bị chắn bởi một ngôi nhà khác nên chưa lần nào tôi nhìn thấy căn phòng của mình tràn đầy màu vàng óng ánh như phòng bà. Có lẽ, động tác giũ áo của bà bừng lên trong thứ ánh sáng rỡ ràng của buổi chiều hôm đó đã làm trái tim tôi rung động mạnh. Tôi bắt đầu yêu nắng, sang phòng bà thường xuyên hơn, và sống cởi mở hơn.

Mười hai tháng mùa hè đọng lại trong tâm trí tôi không chỉ có mưa mà còn có hình ảnh của những tia nắng vàng ươm. Tôi yêu cách nắng len qua tán cây, khung cửa sổ, rọi lên tường những hình ảnh sống động. Tôi yêu cách nắng vương trên mắt, môi, tóc, bờ vai và bước chân người yêu dấu. Tôi yêu cách nắng ngủ quên bên cái làn đi chợ của mẹ hay trên lưng con mèo. Tôi yêu nắng vì nắng còn an ủi những nỗi buồn trong tôi bằng cách hong khô giọt nước mắt chảy ròng ròng. Mỗi ngày thức dậy, tôi muốn nhuộm mình vàng ươm và rực rỡ như nắng mùa hè.

Bếp Nhà có hai người khuyên bạn kết hợp món này cùng canh chua cá thác lác để dùng trong bữa chính, và tráng miệng thật “rực rỡ” với trà bạc hà dưa hấu.

Trà bạc hà dưa hấu: Đã khát, ngon và mát!

Ẩm Thực


Nguyên liệu

+ 2 túi trà bạc hà (dạng túi lọc)
+ 1 thìa canh nước cốt chanh
+ 3 thìa canh đường
+ 2 lát chanh mỏng
+ 150ml nước sôi
+ 500ml nước ép dưa hấu
+ Đá viên
+ Vài cọng bạc hà hoặc húng lủi

Thực hiện

– Ngâm trà túi lọc vào nước sôi trong 3 phút.

– Cho nước ép dưa hấu và trà bạc hà vào bình thủy tinh. Thêm nước cốt chanh và đường. Khuấy đều.

– Cho đá viên. Trang trí với cọng bạc hà (hoặc húng lủi) và lát chanh mỏng. Dùng lạnh.